เผย พล.อ.ประวิตรอาจได้คะแนนไว้วางใจสูงสุด ส่วน‘ณัฏฐพล-สุชาติ’ วิ่งขอเสียงวุ่น! ลือเขย่าปรับ ครม.

‘บิ๊กป้อม’ จ่อรักษาแชมป์โหวตไว้วางใจ สมัย 2 ‘ณัฏฐพล-สุชาติ’ วิ่งวุ่นขอเสียง กลุ่ม “ธรรมนัส-สามมิตร” หนีตกชั้น พปชร.เตรียมเคลื่อนขย่มปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2564 รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า มีความเคลื่อนไหวในพรรค พปชร. ก่อนวันลงมติไม่ไว้วางใจ โดย 2 รัฐมนตรีที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า จะได้รับคะแนนน้อยที่สุดคือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน มีความพยายามประสานขอเสียงสนับสนุนจากกลุ่มต่างๆ ในพรรค พปชร. โดยเฉพาะกลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่มีเสียง ส.ส.มากที่สุดในพรรค ประมาณ 40 เสียง รวมถึงกลุ่มสามมิตร ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ที่มีเสียง ส.ส.ประมาณ 30 เสียง เพื่อให้เกิดความอุ่นใจ ให้เสียงรัฐมนตรีออกมาใกล้เคียงกัน

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.พ. มีรายงานว่า การเจรจาลงตัว คะแนนแต่ละคนจะสูสีกัน โดย ร.อ.ธรรมนัส ยังได้ประสานไปยังพรรคเล็กให้ช่วยลงมติไว้วางใจให้กับรัฐมนตรีของพรรค พปชร.อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวของแกนนำแต่ละกลุ่มในพรรค พปชร.ที่ต้องการเอาใจ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. โดยจะทำให้ พล.อ.ประวิตร ได้รับเสียงไว้วางใจมากที่สุดเป็นครั้งที่ 2 เพื่อรักษาแชมป์ไว้

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น จะมีความเคลื่อนไหวจากแกนนำบางกลุ่มใน พปชร. เพื่อเคลื่อนให้เกิดการปรับ ครม. โดยต้องการจะผลักดันแกนนำในกลุ่มที่เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง ได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวง และเปิดตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงให้กับกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มภาคใต้ ที่ยังไม่มีสัดส่วนรัฐมนตรีเลย ซึ่งต้องจับตามองว่า หากชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 นครศรีธรรมราช จะทำให้มีเสียงในมือมากขึ้นถึง 14 เสียง โดยหลักต้องได้โควตารัฐมนตรี 1 ตำแหน่ง

บทความก่อนหน้านี้โฆษก ปชป. โต้ ก้าวไกล ซักฟอก ‘นิพนธ์’ เอื้อนายทุน ปมนิคมจะนะ ลั่นข้อมูลเท็จทั้งหมด
บทความถัดไปชุมชนแบ่งปัน แลกเปลี่ยน และพึ่งพา ซีพีเอฟ หนุนสร้างความมั่นคงทางอาหาร ร่วมฝ่าโควิด 19