ปิยบุตร ยันเอง อยู่ห้องเดียวกับ ‘สุกรี’ ผู้มาก่อนกาล ตั้งแต่ ป.1/3

ปิยบุตร ยันเอง อยู่ห้องเดียวกับ ‘สุกรี’ ผู้มาก่อนกาล ตั้งแต่ ป.1/3

หลังจาก “สุกรี” กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ในฐานะผู้มาก่อนกาลที่มีคนขุดทวิตเก่าๆเมื่อกว่า 10 ปีก่อนที่เชื่อมโยงกับเรื่องราวในปัจจุบันอย่างน่าอัศจรรย์ และมีผู้ไปขุดค้นประวัติพบว่าคือนายสุกรี พัฒนภิรย์ ที่เคยได้ฉายา “เจ้าพ่อทวิตเตอร์” เพราะเป็นคนแรกที่บุกเบิกใช้ทวิตเตอร์ในประเทศไทย

คลิกอ่าน 10 ข้อเน้นๆ สุกรีผู้มาก่อนกาล คือใคร? หรือว่าเขาจะมาจากอนาคต

ต่อมาทวิตเตอร์ ลูกพระเจ้าตาก ได้นำภาพถ่ายนักเรียนโรงเรียนอัสสัมชัญชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และเปิดเผยว่า “สุกรี” เป็นเพื่อนร่วมห้องเรียนกับ ปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่มาก่อน โดยทวีตดังกล่าวมีผู้รีทวีตไปกว่า 50,000 ครั้ง

ล่าสุด ปิยบุตร ได้ทวีตข้อความยืนยันข้อมูลดังกล่าวแล้วผ่านทวิตเตอร์ Piyabutr Saengkanokkul ระบุว่า ตนจำได้ว่าเคยอยู่ห้องเดียวกับ สุกรี ตั้งแต่ ป.1/3 แล้วด้วย โดยอยู่ห้องครูประจำชั้น มิสอัมพร

“ผมจำได้ จริงๆ สุกรีอยู่ห้องเดียวกับผมตั้งแต่ ป.1/3 ห้องมิสอัมพรแล้วครับ”

เรียกได้ว่าปริศนาคลี่คลายแถมยังเปิดเผยด้วยว่าเป็นการเรียนอยู่ห้องเดียวกันที่โรงเรียนอัสสัมชัญมาต่อเนื่องยาวนานทีเดียว

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์รายปี ลดราคาทันที 15% พร้อมแถมฟรีอีก1เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ฉัตรสุมาลย์ : บนเส้นทางภิกษุณีสงฆ์ในประเทศไทย (20) เอื้อต่อพระธรรมและเคารพในพระวินัย
บทความถัดไป“ซีพี ออลล์” หนุนโรงเรียนบ้านดอนแดงดอนน้อยวิทยา จ.ขอนแก่น สร้างอาชีพ-รายได้ยั่งยืน  ผุดหลักสูตร-ศูนย์เรียนรู้การทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้พาเลท พร้อมสร้างแบรนด์ Sambysit by Dondang