อย่างหนา! ยกมาป้องกันเต็มสูบ “ลวดหนาม-สังกะสี-ตู้คอนเทนเนอร์” รอบพื้นที่สนง.ทรัพย์สินฯ แม้ม็อบราษฎรย้ายที่จัดแล้ว

เจ้าหน้าที่วางกำลังแน่นรอบ ทำเนียบรัฐบาล ขนลวดหนามหีบเพลง-สังกะสี-ตู้คอนเทนเนอร์ขวางสะพานชมัยมรุเชฐ 2 ชั้น แม้ ม็อบราษฎร ประกาศเปลี่ยนที่ชุมนุม

จากกรณี กลุ่มราษฎร มีการนัดหมายว่าจะไปร่วมชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ แต่ต่อมาเวลา 22.30 น.ของวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่นัดชุมนุมกันอีกครั้งจากสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ไปเป็นธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก เวลา 15.00 น. เพื่อลดการปะทะจากม็อบจัดตั้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณแยกพาณิชยการ หน้าทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเชิงสะพานชมัยมรุเชฐด้วยลวดหนาม แผงสังกะสี ตู้คอนเทนเนอร์ขวางสองชั้น ส่วนการจราจรบริเวณถนนพิษณุโลกนั้นก็ปิดสนิท

อย่างไรก็ตาม บริเวณถนนพระราม 5 ที่เลี้ยวขวาจากแยกพาณิชยการจะไปแยกวัดเบญนั้นก็ปิดด้วยตู้คอนเทนเนอร์และลวดหนามเช่นกัน นอกจากนี้ ยังรวมถึงบริเวณสะพานเทวกรรมรังรักษ์ แยกนางเลิ้ง เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจร บริเวณถนนนครสวรรค์ทั้งเส้น โดยนำลวดหนามและตู้คอนเทนเนอร์สองชั้นมาตั้งขวาง พร้อมกับเจ้าหน้าที่ยืนประจำจุด

ขณะที่บริเวณประตูอรทัย ทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ได้นำรถตู้ตำรวจมาจอดขวางไว้ ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า การปิดกั้นห้ามเข้าออกบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาลในครั้งนี้ เป็นการปิดกั้นมากกว่าเมื่อครั้งที่กลุ่มผู้ชุมนุมประกาศบุกทำเนียบเสียอีก

ทั้งนี้ จากการวางแนวปิดกั้นสกัดไม่ให้ม็อบราษฎรไปถึงสำนักงานทรัพย์สินฯ แต่ก็วางแนวกั้นปิดถนนสายสำคัญในการเดินทางสัญจรไปมาทั้งถนนราชดำเนินกลาง ถนนพิษณุโลก ถนนศรีอยุธยา ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวในการเดินทางไปทำงานเป็นประจำ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย จนเกิดแฮชแท็ก #รถติด ขึ้นมา

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด’ ชี้จะปรองดอง รัฐต้องจริงใจ ต้องพูดคุย ถ้าไม่ดำเนินการ ตั้ง กก.ปรองดองกี่ชุดก็เท่านั้น
บทความถัดไปองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประกาศความสำเร็จกิจกรรม #วิ่งเพื่อไก่ “Change for Chickens RUN 2020” ครั้งแรกในประเทศไทย