แปลกกว่านี้ไม่มีแล้ว! ณวัฒน์ ฟาดคนระดมทุนช่วย ป้าตบเด็ก ซัดบ้านป่าเมืองเถื่อน

แปลกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ณวัฒน์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โพสต์ตอกคนแห่ระดุมทุนช่วยป้าตบเด็กหรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคน

จากเหตุการณ์หญิงวัยกลางคนทำร้ายเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 อายุ 15 ปี ที่สถานีรถไฟอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากไม่พอใจที่นักเรียนหญิงไม่ยืนเคารพธงชาติและเข้าไปตักเตือน ก่อนจะมีการโต้เถียงกัน ทำให้หญิงคนดังกล่าวเกิดอาการไม่พอใจและลงไม้ลงมือกับเด็ก จนถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ต่อมาผู้ปกครองนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้ายร่ายกาย เปิดใจว่า นักเรียนหญิงกำลังปวดท้องอยู่ในช่วงมีรอบเดือน จึงไม่สะดวกที่จะยืนเคารพธงชาติ แต่จะไม่มีการยอมความ และเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายกับหญิงวัยกลางคนที่ทำร้ายเด็ก

ทำให้เพจเฟซบุ๊ก เชียร์ลุง ระดมทุนช่วยค่าปรับหญิงวัยกลางคนที่ตบเด็ก ซึ่งล่าสุดปิดยอดการช่วยเหลือที่ 18,200 บาท พร้อมเปิดเผยความคืบหน้าว่า หญิงคนดังกล่าวถูกปล่อยตัวกลับบ้าน เนื่องจากผู้เสียหายประสงค์จะดำเนินคดีเรียกค่าเสียหาย #เราเคารพกฎหมาย ว่ากันไปตามรูปคดีนะคะ ในส่วนที่ทัวร์เห็นต่างมาลง ปล่อยไปนะคะ ว่างแอดมินจะมาแบนทีเดียว ขอบพระคุณน้ำใจ

ร้อนถึงหูของ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว ว่า ถ้ามองให้ลึกเรื่องนี้เป็นปัญหาเรื่องใหญ่ของคนไทย การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและการทำร้ายร่างกายและจิตใจ ถือเป็นเรื่องที่เห็นได้ทุกวัน สภาพสังคมไทยมีแต่ความน่าหวาดกลัวและไม่ปลอดภัยอย่างที่เห็น เหมือนเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

แต่ที่เซอร์ไพรส์มากก็คือมีคนกลุ่มหนึ่งช่วยกันโอนเงินให้คุณป้าที่ไปตบน้องนักเรียนเพื่อเอาไว้จ่ายค่าปรับ แปลกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ หรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคนครับ

ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 295 ระบุว่า ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil และ เชียร์ลุง

บทความก่อนหน้านี้เฟิร์น นพจิรา เผยความสวยสไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมร่วมเป็นกรรมการตัดสินรางวัลที่สุดของ Beauty of New Generation แห่งปี “สุดสัปดาห์ Beauty Awards 2020”
บทความถัดไปไกลแค่ไหนก็ไปถึง! เปิดภาพการสานต่อปณิธานพ่อ สร้างเสาไฟ มอบแสงสว่าง สร้างการเกษตร เพื่อคุณภาพชีวิตคนไทย