ลูกอ้างแม่เตือนเด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ แต่ นร. ตอกกลับแรง ฉุนพลั้งตบ ไม่เกี่ยวการเมือง

ลูกอ้างแม่เตือนเด็กไม่ยืนเคารพธงชาติ แต่ นร. ตอกกลับแรง ฉุนพลั้งตบ ยันไม่เกี่ยวการเมือง

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ หญิงสาวโต้เถียงและใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงมัธยมศึกษา ของโรงเรียนระดับมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่นั่งอยู่บริเวณริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา โดยมีประชาชนเข้ามาห้ามปรามและนำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกไป โดยสาเหตุมาจากการที่เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว ไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 27 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุนักเรียนหญิงได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ทำร้ายร่างกาย พร้อมกับส่งตัวเด็กนักเรียนหญิง ไปตรวจร่างกาย เพื่อประกอบสำนวนในการแจ้งข้อกล่าวหากับหญิงสาวที่ทำร้ายร่างกายนั้น

จากการสอบปากคำในเบื้องต้น เด็กนักเรียนหญิง ไม่ได้ยืนตรงเคารพเพลงชาติไทยเนื่องจากมีประจำเดือนปวดท้องยืนไม่ไหว

จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดของสถานีรถไฟ พบว่าช่วงเวลา 18.00 น.ทางสถานีรถไฟได้เปิดเพลงชาติ ประชาชนที่มาใช้บริการและยืนรถรอไฟอยู่ที่สถานีรถไฟได้ยืนตรงเคารพเพลงชาติ แต่มีเด็กนักเรียนคนที่ถูกทำร้ายนั่งโดยไม่ได้ยืนตรงแต่เพื่อนที่มาด้วยกันยืนตรง ทำให้หญิงสาวเสื้อแดงที่ยืนตรงเคารพธงชาติเสร็จและยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามไม่พอใจ ได้เดินตรงเข้าไปต่อว่าเด็กนักเรียนหญิงจากนั้น ก็ได้เดินเข้าไปจิกผมจนมีคนที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาห้ามและช่วยให้แยกย้ายกลับ

ส่วนบรรยากาศที่สถานีรถไฟอยุธยา แม่ค้าให้ข้อมูลว่า หญิงสาวที่ปรากฏในคลิป เป็นอดีตแม่ค้าขายของบนสถานีรถไฟปัจจุบันไม่ได้ขายแล้ว วันเกิดเหตุมาหาเพื่อนที่รู้จักแล้ว ปรากฏเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนบอกว่าไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น เพราะพอเพลงชาติจบขบวนรถไฟเข้ามาพอดี จึงคิดว่าคนจะขึ้นรถไฟ มาทราบภายหลังเมื่อมีการเผยแพร่คลิปตามสื่อโซเชียลต่างๆ

ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์ เกษมศานติ์ นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนของเด็กนักเรียน พร้อมด้วยทีม สหวิชาชีพ ได้ร่วมกันสอบสวนเด็กนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการในเรื่องของคดีเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย จากการพูดคุยกับทางเด็กนักเรียน อาจารย์ฝ่ายปกครอง และครอบครัวของเด็กนักเรียนแล้ว เด็กเป็นนักดนตรีของโรงเรียน ไม่ได้ฝักใฝ่ทางการเมืองหรือมีการเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองต่างอย่างใด ที่ไม่ได้ยินตรงเคารพธงชาติเนื่องจากมีรอบเดือน ไม่สะดวกที่จะยืนตรง ส่วนทางผู้ต้องหา ได้ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจ ซึ่งรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์อีกครั้ง ว่าจะแจ้งข้อหาอะไรเพิ่มเติมได้อีก

ด้านลูกสาวของหญิงสาวที่ปรากฏในคลิป กล่าวว่า แม่ของตนเอง เล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุ ช่วงที่เพลงชาติดังขึ้นที่สถานีรถไฟทุกคนที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟได้ยืนตรงเคารพเพลงชาติ และแม่ได้เห็นมีนักเรียนนั่งไม่ยอมยืนเคารพเพลงชาติ เหมือนคนอื่นจึงได้สอบถาม ว่าทำไมไม่ยืนเคารพเพลงชาติ แล้วถูกโต้ตอบยกลับมาด้วยคำที่รุนแรงบันดาลโทสะ จึงได้เข้าไปตบตามภาพที่ปรากฏ หลังเกิดเหตุได้มาที่สถานีตำรวจทันที รับสารภาพ ขอยืนยันว่าแม่และทางครอบครัวไม่ได้ฝักใฝ่เรื่องการเมืองหรือสนับสนุนฝ่ายใด ไม่เคยเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมือง ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตามปกติ

 

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยบุตร’ แนะ ‘ประยุทธ์’ ลาออกง่ายนิดเดียว อย่าห่วงหาคนแทนไม่ได้ มีให้เลือกเต็มสภา
บทความถัดไป‘สาธิต’ มั่นใจไม่ถูกศาลรธน.เชือดปมหุ้นสื่อ ย้ำไม่ได้ถือหุ้นในลักษณะที่เป็นข้อต้องห้ามนิยามของกฎหมาย