อดีตบิ๊กข่าวกรองซัด ‘อีแอบ’ เรียกร้องตั้งกมธ.วิสามัญ หวังเอกสิทธิ์คุ้มกัน-ไม่โดนคดีม.112

อดีตบิ๊กข่าวกรองซัด ‘อีแอบ’ เรียกร้องตั้งกมธ.วิสามัญ หวังเอกสิทธิ์คุ้มกัน-ไม่โดนคดีม.112

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart พูดถึงใครบางคนที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมกับแผนการ ซึ่งนายนันทิวัฒน์ เรียกว่า “อีแอบ” โดยมีรายละเอียด ดังนี้

จำไว้เลย

เมื่อวานเย็น​ 21​ ตุลาคม​ 63​ กลุ่มร้อยชื่อได้เดินขบวนไปจนถึงหน้าทำเนียบรัฐบาล​ และยื่นข้อเรียกร้องให้ลุงตู่ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ​ นี่ไม่ใช่ข้อเรียกร้องครั้งแรกของการประท้วงในเมืองไทย​ ก่อนหน้านี้​ พันธมิตร​ นปช. และ​ กปปส.ก็เคยเรียกร้องอย่างนี้​ เรียกร้องให้นักการเมือง​ ให้นายกฯ​ เสียสละ​ แต่คำตอบที่ได้คือ​ มาจากการเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตย​ ทำไมต้องลาออก

แต่การชุมนุมครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ​ เพราะครั้งนี้​ ผู้อยู่เบื้องหลังต้องการล้มล้างสถาบัน​ แม้ลุงตู่ลาออก​ อีแอบก็ไม่หยุด เชื่อสิได้ทีขี่แพะไล่แน่นอน​ ให้เวลานายกสามวันแล้วจะมาทวงคำตอบ

ข้อเสนอแรกของนักการเมืองอีแอบคือ​ เมื่อเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อนำปัญหาการชุมนุมทางการเมืองเข้าสู่สภา​ นอกจากกดดันให้ลุงตู่ลาออกกลางสภาแล้ว​ ยังจะขอให้ตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาปฏิรูปสถาบัน​ มันกะเอาให้ย่อยยับ​ ทำไมต้องกรรมาธิการวิสามัญฯ​ คนนอกที่ไม่ได้เป็น​ ส.ส.จะได้เป็นกรรมาธิการจะได้ใช้เวทีประชุมคณะกรรมาธิการจาบจ้วงได้เต็มที่โดยมีเอกสิทธิ์คุ้มกันไง ไม่ผิดกฏหมายมาตรา​ 112

การชุมนุมครั้งนี้​ อีแอบมาได้ไกลเกินฝัน​ จะยอมหยุดง่ายๆ ได้ไง​ ต้องเดินหน้า

จำไว้เลย​ จำใส่กะลาหัวเอาไว้​ เรื่องสถาบันไม่มีใครยอมให้แตะต้องแน่นอน​ พลังเงียบจะออกมาเอง

นอกจากนี้ นายนันทิวัฒน์ยังระบุด้วยว่า “เรื่องคนไทยถูกล้างสมอง​ ผมเขียนเรื่องนี้เมื่อ​ 4 ปีที่แล้ว​ และกำลังเป็นเรื่องเป็นราวอยู่ในวันนี้​ นำกลับมาให้อ่านกัน​ เผื่อใครจะเห็นเหมือนกันกับผม”

บทความก่อนหน้านี้ชาวโคราชใส่เสื้อเหลือง นัดหน้าศาลากลาง โบกธงชาติ ตะโกน ‘ปกป้องสถาบัน’
บทความถัดไปส่งออกก.ย.ลบ3.86% พณ.เผยดีขึ้นรอบ3เดือน ชี้เกิดโควิดรอบ2กระทบแน่ต้นปีหน้า