ไมค์ ระยอง ถูกตำรวจบุกจับ-ทุบกระจกรถ หลังก่อนหน้านี้ศาลได้ออกหมายจับเพิ่ม 5 แกนนำ

วันที่ 17 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไมค์ ระยอง หรือ นายภาณุพงศ์ จาดนอก ได้เปิดเวทีปราศรัยภายใน ม.รามคำแหง จากนั้นได้เดินออกจากพื้นที่ เพื่อเข้าไปที่แยกอุดมสุข แต่ม็อบเลิกก่อนจึงเดินทางกลับ

ระหว่างนั้นกลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบบุกทุบกระจกรถบริเวณซอยรามคำแหง 53 แล้วตำรวจได้พยายามเข้าจับกุมรวมทั้งอ่านหมายจับให้ไมค์ฟัง นอกจากนี้ นายณัฐชนน พยัฆพันธ์ ซึ่งเป็นบัดดี้ของไมค์ ก็ถูกหมายจับด้วย

ซึ่งไมค์ ระบุว่า ตนยอมให้จับตั้งแต่ที่รามคำแหงแล้ว ทำไมไม่จับกุม ซึ่งไมค์ ระบุว่า จะไม่ยอมไปกับตำรวจจนกว่าทนายความจะเดินทางมาถึง ซึ่งทางชุดจับกุมก็พยายามให้ไมค์ ไปด้วย พร้อมกับอ่านหมายจับให้ฟัง แต่ไมค์ยืนยันจะรอทนายอยู่ตรงนี้ จากนั้นไมค์ ก็ถูกควบคุมตัวไปที่ สน.หัวหมาก โดยมีประชาชนตะโกนกดดันให้ตำรวจปล่อยตัว

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ได้ขออนุมัติศาลแขวงปทุมวัน ออกหมายจับ 1.นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย และอดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ 2.นายอรรถพล บัวพัฒน์ แกนนำประชาชนปลดแอกอีสาน 3.นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ นนทบุรี 4.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา และ 5.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ในข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามมิให้การชุมนุมหรือมั่วสุม หรือการกระทำอันเป็นการยุยง ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

บทความก่อนหน้านี้เครื่องเคียงข้างจอ /วัชระ แวววุฒินันท์ /หนังสือเจาะใจ
บทความถัดไปการ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ /คำสัญญา ปาฏิหาริย์รัก 2 โลก