ทำเนียบทำงานปกติ ตร.ซักซ้อมแผนรับมือผู้ชุมนุม หากผู้ชุมนุมเคลื่อนมา

ข้าราชการทำเนียบทำงานปกติ ตร. ซักซ้อมแผนรับมือม็อบ 14 ต.ค. หากเข้ามาภายในทำเนียบ

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาล ได้มีบรรดาข้าราชการเจ้าหน้าที่เดินทางมาทำงานตามปกติ แต่มีจำนวนบางตา เนื่องจากบางหน่วยงาน อนุญาตให้เจ้าหน้าที่บางส่วนทำงานที่บ้านได้ เพราะยังอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 อีกครั้งวาระประจำวันนี้ ไม่มีงานในส่วนของรองนายกรัฐมนตรี มีเพียงนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ที่เข้ามาปฎิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลในฐานะกำกับดูแลสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่คณะราษฎรได้ประกาศเลื่อนการชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยให้เร็วขึ้นเป็น 08.00 น. จากเดิมเป็นเวลา 14.00 น. และจะมีการเคลื่อนขบวนมาปักหลักชุมนุมค้างคืนที่หน้าทำเนียบรัฐบาลด้วยนั้น นายประทีป กีรติ เลขารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง จึงได้เรียกประชุมด่วนในฐานะเป็นประธานที่ประชุมการเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม 14 ตุลาคม โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งหน่วยงานด้านความมั่นคงทางทหารและตำรวจ โดยใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชนเนื่องจากไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าทำข่าวดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมในส่วนของการรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบทำเนียบรัฐบาลนั้น ทางกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ซึ่งรับผิดชอบดูแลพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลได้เตรียมแผนซักสองหากกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้ามายังทำเนียบรัฐบาลโดยการรักษาความปลอดภัยดังกล่าวใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 ประมาณ 2 กองร้อย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณประตูทางเข้าออกโดยรอบทำเนียบรัฐบาลทุกประตู รวมถึงตึกไทยคู่ฟ้าและตึกบัญชาการ 1 โดยให้ประสานงานกับทางกองบังคับการตำรวจนครบาลห้าหรือ บก.น.5 หากเกิดกรณีฉุกเฉิน

บทความก่อนหน้านี้“นายกรัฐมนตรี” ทำตัวเป็น “ตัวอย่าง” ที่ดีเรื่องการเสียสละแล้วหรือยัง ?
บทความถัดไป‘ภูมิใจไทย’ เตรียมยกโขยงสัญจร จ.อำนาจเจริญ ปัดปูพรมก่อนเลือกตั้งอบจ.