ณัฏฐพล ห่วงสภาพจิตใจนักเรียน จี้โรงเรียนเยียวยาด่วน

ณัฏฐพล ห่วงนร. หลังพบผู้บริหารสารสาสน์ ขอคำยืนยันต่อแผนความรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น จี้ให้เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กด่วน

วันที่ 30 กันยายน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนสารสาสน์ด้วยตนเองในช่วงบ่ายวันนี้ โดยไปพบผู้บริหารของโรงเรียนเพื่อต้องการรับทราบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง หลังจากซักถามรายละเอียดกับผู้บริหารแล้ว เปิดเผยว่า กรณีที่เด็กๆ ระดับอนุบาล โรงเรียนสารสาสน์ ราชพฤกษ์ ถูกครูกระทำความรุนแรงในครั้งนี้ ตนเองมีความกังวล และมีความห่วงใยเด็กๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กๆ กลุ่มนี้ จะต้องได้รับการดูแล ช่วยเหลือ และเยียวยาทางด้านจิตใจเป็นการเร่งด่วน และต่อเนื่องหากมีความจำเป็น

“วันนี้ ผมเดินทางมาพบผู้บริหาร เพื่อที่จะมาขอความเชื่อมั่น โดยผู้บริหารจะต้องหามาตรการเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจอย่างเหมาะสม” นายณัฏฐพล กล่าว

นอกจากนี้ นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า หลังกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว กระทรวงศึกษาธิการ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ และเลขา สช. ก็ได้เข้าไปดำเนินการโดยใช้มาตรการต่างๆ เข้าไปแก้ไขปัญหาในหลายแนวทางเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ขณะเดียวกัน โอกาสนี้ก็ได้ขอให้ทางโรงเรียนใช้โอกาสต่อจากนี้ ทำการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการภายในใหม่ทั้งหมด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่า โรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“ผู้บริหารโรงเรียนยืนยันในความจริงใจ ที่จะให้ข้อมูลต่างๆ แก่เจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว หากผู้ปกครองมีข้อกังวล หรือมีความห่วงใยเรื่งอะไรที่ติดขัด และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือ หรือผลักดันเพิ่มเติม ผมพร้อมและยินดี” นายณัฏฐพล กล่าว

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กปั๊ดสั่งงดแสดงความยินดีรับตำแหน่งใหม่ ย้ำตร.ปราบอาชญากรรม-ช่วยเหลือปชช.ให้เต็มที่
บทความถัดไป‘วิษณุ’ โยน กกต.แจงสถานะ ‘สุรพล’ เจอคนโยงเพราะ รธน.เป็นปัญหา ลั่น ‘โทษไปให้หมดจะได้แก้ทีเดียว’