‘ธรรมนัส’ ตอบชัด รัฐบาลแห่งชาติ​ เป็นไปไม่ได้​ ย้ำให้ฟังจากนายกฯ

‘ธรรมนัส’ ตอบชัด รัฐบาลแห่งชาติ​ เป็นไปไม่ได้​

เมื่อเวลา​ 08.15​ น.​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ในการจะมีรัฐบาลแห่งชาติ​ ว่า​ ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่รู้ ที่รู้มาไม่น่าจะเป็นไปได้ ก็ต้องฟังจาก​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกลาโหม

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ด้วยสถานการณ์ในประเทศขณะนี้ ควรจะมีรัฐบาลแห่งชาติเข้ามาช่วยกู้วิกฤตเศรษฐกิจและบ้านเมืองหรือไม่​ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า​ ต้องคุยกันหลายๆ ฝ่าย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ต้องพูดคุยกัน แต่ตนมองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะยังไม่เห็นมีการคุยอะไรกัน ตอนนี้ต่างคนต่างทำงาน เมื่อถามต่อว่า​ แต่ถ้าเศรษฐกิจและการเมืองมันไปต่อไม่ได้​ เมื่อถามว่า ควรจะรีบหารือกันถึงรัฐบาลแห่งชาติหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​ตอบกลับว่า ความจริงบ้านเมืองเราควรหันหน้าพูดคุยกัน ไม่ใช่ต่างคนต่างเดิน ต้องคุยกัน

ผู้สื่อข่าวข่าวถามว่า ในฐานะที่เคยเป็นอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย​ ยังสามารถพูดคุยกับคนในพรรคเพื่อไทยได้อยู่หรือไม่​ ร.อ.ธรรมนัส​กล่าวว่า ส่วนใหญ่ก็เป็นพรรคเพื่อไทยทั้งนั้นที่เคยอยู่ด้วยกันมา เมื่อถามว่า หากเพื่อไทยปรับโครงสร้างใหม่แล้วจะทำให้การทำงานในสภา​ รวมถึงการทำงานกับรัฐบาลราบรื่นหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​กล่าวว่า​ ยังไม่เห็นเลยว่าใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตาม​ โดยปกติตนกับทางนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์​ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็พูดคุยกันอยู่แล้ว ถ้าทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศชาติก็ต้องพูดคุยกันไม่ว่าฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์​ คงสมพงษ์​ ผู้บัญชาการทหารบก​ พูดคุยกับ​ พล.อ.ชวลิต​ ยงใจยุทธ​ อดีตนายกรัฐมนตรี​ ซึ่งเคยออกมาพูดเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ ถือเป็นสัญญาณอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส​กล่าวว่า ไม่ทราบในเรื่องนี้เลย เพราะ 4-5 วันที่ผ่านมาตนไม่ได้อยู่กรุงเทพฯเลย

บทความก่อนหน้านี้เนเธอร์แลนด์ประกาศคุมเข้มเพิ่ม หวังชะลอโควิดระลอก 2
บทความถัดไปเคาะเปิดรับต่างชาติ-นักธุรกิจเอเปครอคิวนับแสนราย รอเข้าไทย สมาคมโรงแรมมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด