อนุชา ปัดข่าวพท.ร่วมงานรัฐบาล ชี้ แค่ข่าวลือ ย้ำยังไม่มีรบ.แห่งชาติ

อนุชา ปัดข่าวพท.ร่วมงานรัฐบาล ชี้ แค่ข่าวลือ ย้ำยังไม่มีรบ.แห่งชาติ

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเปลี่ยนแปลงภายในพรรคเพื่อไทยและมีแนวโน้มจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)หรือไม่ ว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยและไม่ได้มีกระแสในเรื่องนี้ ตนมองว่าน่าจะเป็นประเด็นข่าวในเชิงลักษณะการวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆทางการเมือง

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยปรับเปลี่ยนโครงสร้างเช่นนี้ จะทำให้เกิดการประนีประนอมมากขึ้นจะส่งผลดีต่อรัฐบาลหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เป็นผลดีกับประเทศอะไร อะไรที่ประนีประนอมได้ ประเทศชาติก็เดินหน้า อะไรที่เกิดการประนีประนอม ตนเชื่อว่าสังคมเราขณะนี้ต้องการการประนีประนอมในการที่จะให้การทำงานในหลายภาคส่วนเดินไปสู่มิติที่ดี

เมื่อถามต่อว่า อนาคตรัฐบาลแห่งชาติมีความเป็นไปได้หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า คงยังไม่มี มองว่าเป็นการวิเคราะห์กันไป ยังไม่มีอะไรที่เป็นแก่นสารของเรื่องพวกนี้

เมื่อถามย้ำว่า แนวโน้มเรื่องรวมไทยสร้างชาติที่นายกฯขับเคลื่อนพรรคเพื่อไทยอยากเข้ามาร่วมหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีประเด็นเหล่านี้ การเมืองในตอนนี้โดยเฉพาะในส่วนของพรรคเพื่อไทยก็เป็นเรื่องส่วนตัวและเป็นเรื่องภายในของพรรคเขา ยังไม่มีประเด็นที่มาสู่ภาพรวมการเมือง เรื่องนี้ยังไม่มีใครทราบความชัดเจน

เมื่อถามอีกว่า มีกระแสข่าวว่าคนของพรรคเพื่อไทยจะมาร่วมงานกับรัฐบาลถึงขั้นปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และปรับเปลี่ยนตัวรัฐมนตรี นายอนุชา กล่าวว่า ก็คงยังเป็นข่าวลือ พรรคพปชร.เน้นทำงานเป็นหลักไม่พูดอะไรมากมาย คิดว่าเป็นไปตามบริบทของการเมือง และทำงานในฐานะพรรคแกนนำและนำเสนอนโยบายที่พรรคคิดให้กับรัฐบาลเพื่อนำไปปฏิบัติ

เมื่อถามอีกว่า สามารถมองได้หรือไม่ว่าจะทำให้การเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในขณะนี้ลดลงได้หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ถ้าเป็นแบบนั้นได้ก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดีของประเทศที่จะได้มาช่วยกันทำงานในมิติของความร่วมมือ ความรักและสามัคคีของชาติ หากคนในชาติรักและสามัคคีความแตกแยกลดน้อยลงก็จะเป็นนิมิตหมายที่ดี ส่วนตัวตนและพรรคพปชร.พยายามที่จะทำให้สังคมอยู่ดีมีสุขอยู่แล้ว

บทความก่อนหน้านี้ต่างประเทศ : การล็อกดาวน์ที่ได้ผล ของ “ออสเตรเลีย” กับการระบาดของโควิดในสหรัฐ
บทความถัดไปจีนผวาอีก! 3 ขวบติดเชื้อ “กาฬโรคต่อมน้ำเหลือง” หลังพบหนูตายปริศนาในหมู่บ้าน