‘ป้อม’ ลั่น พปชร.พร้อมส่งผู้สมัครทุกประเภท ชิงสนามเลือกตั้งท้องถิ่น

“ป้อม” ลั่น พปชร.พร้อมส่งผู้สมัครทุกประเภทชิงสนามเลือกตั้งท้องถิ่น อมยิ้มปัดตอบหลังถูกถามจีบ “บิ๊กแป๊ะ” ลงสนาม กทม.

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น ว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ เท่าที่ทราบคือเดือนธันวาคม ส่วนจะมีการนำรายละเอียดเข้าสู่การพิจารณาเมื่อไหร่นั้นเป็นเรื่องของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว

“ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผมและพรรคก็พร้อม ส่วนจะเป็นการเลือกตั้งประเภทใดก่อนนั้น ผมไม่ทราบ รมว.มหาดไทยว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐพร้อม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งประเภทใดก่อน เราก็พร้อมที่จะส่งผู้สมัคร” พล.อ.ประวิตรกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของสนามเลือกตั้งกรุงเทพฯ ได้เตรียมตัวบุคคลไว้หรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้สิ พร้อมกับหัวเราะ เมื่อถามว่า จริงหรือไม่ มีข่าวไปทาบทาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบและเดินขึ้นลิฟต์ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

บทความก่อนหน้านี้“เขตรัฐ” ยื่น “ชวน”ขอจัดสรรเวลาอภิปรายแก้รธน. ย้ำ จุดยืน รปช.ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไข ไม่จำเป็นต้องเคารพมติวิปรบ.
บทความถัดไปเสร็จแล้ว! ทางรถไฟไฮสปีด ไทย-จีน 3.5 กิโลเมตรแรก หลังสร้างลากยาวเกือบ 3 ปี