‘เพื่อไทย’ ถาม ‘ประยุทธ์’ อยู่มาเกือบ7 ปี แต่เหลื่อมล้ำพุ่งปรี๊ด แบบนี้จะโทษใคร

“อนุสรณ์” ถาม “ประยุทธ์” อยู่มา 6-7 ปี แต่ความเหลื่อมล้ำพุ่ง แบบนี้จะโทษใคร บอก ยิ่งอยู่ยาวคนยิ่งแห่มาลงทะเบียนรับบัตรคนจนเพิ่ม

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี สภาพัฒน์ฯ เผยไทยเหลื่อมล้ำพุ่งรอบ 10 ปี รวยจนห่างกันสูงสุด 20 เท่า หนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีเพิ่มทะลุ 80 เปอร์เซ็นต์ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เห็นรายงานของสภาพัฒน์ฯแล้ว นึกออกหรือยังว่าจะแก้ไขอย่างไร หรือจะใช้วิธีโยนความผิดไปให้รัฐบาลก่อนตามถนัด ในรายงานพบคนจนเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 60 พล.อ.ประยุทธ์ หนียังไงก็หนีไม่ออก รัฐบาลยิ่งอยู่ยาวคนยิ่งแห่มาลงทะเบียนรับบัตรคนจนเพิ่มมากขึ้น เศรษฐกิจไทยหลังจากโควิดจะต้องเจอกับภาวะ 3 สูง 3 ต่ำ 3 สูง คือ อัตราการว่างงานสูง หนี้สาธารณะสูง และหนี้ภาคเอกชนสูง ส่วน 3 ต่ำ คือ การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจต่ำ อัตราเงินเฟ้อต่ำ และอัตราดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเตรียมพร้อมที่จะรับมือกับผลกระทบจากปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศ ตลอด 6-7 ปี ทำให้คนไทยได้เห็นว่า ประเทศไทย ไม่ใช่ใครก็ได้ ที่จะมาเป็นผู้นำ คนไทยจะฝากอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับทหารเกษียณที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์จริง ๆ หรือ ทหารแก่ไม่มีวันตาย แต่ทหารแก่ กำลังทำลายเศรษฐกิจไทยให้ตายทั้งเป็น หรือไม่

“ภาวะสุญญากาศ กำลังลุกลาม ทั้งด้าน เศรษฐกิจ การเมือง หารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังไม่ได้ จะพูดอะไร จะแก้เหลื่อมล้ำแบบไหน น้ำหนักคงไม่มี” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ซาเล้งพร้อม! 5 คันโกยแสนชื่อแก้ รธน. เคลื่อนขบวนสู่สภา
บทความถัดไปผลสอบคดีบอส ชุด’วิชา’ 6 พันหน้าส่งถึงมือปธ.ก.อ. ชงที่ประชุม 10 ต.ค. ลั่นใครเอี่ยวสอบหมด