ม็อบประกาศ ‘แสนแตก’ ! สนามหลวงมืดฟ้ามัวดิน แห่เรือด้ำน้ำตีกลองสะบัดชัย

ม็อบประกาศ ‘แสนแตก’ ! สนามหลวงมืดฟ้ามัวดิน แห่เรือด้ำน้ำตีกลองสะบัดชัย

วันที่ 19 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากิจกรรมการชุมนุม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร”

บรรยากาศเมื่อเวลา 17.20 น. “รุ้ง” นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ขึ้นเวทีประกาศว่า ก่อนเข้าสู่การปราศรัย ขอชี้แจงเพื่อความเข้าใจตรงกันว่า จะมีทีมรักษาความปลอดภัยพับเก็บรั้วสีเขียวในพื้นที่ออก เพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับผู้ร่วมชุมนุม ขออย่าเข้าใจผิดว่าเป็นมือที่ 3 จากนั้นกล่าวอีกว่า ขอให้จับตาการปราศรัยนับจากนี้ว่า ‘เบิ้มๆ คือลือนะ’ อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาเดียวกัน ยังมีกลุ่มเสื้อแดงปราศรัยผ่านโทรโข่ง โดยกล่าวถึงความอยุติธรรมในสังคมเหลื่อมล้ำ ซึ่งในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ กลุ่มเสื้อแดงลำลูกกาได้ปักหลักปราศรัยบริเวณใกล้สะพานผ่านพิภพลีลาศ ส่วนเสื้อแดงเขตต่างๆในกรุงเทพปักหลักตรงข้ามโรงละครแห่งชาติ

ทั้งนี้ ในหลายช่วง ระหว่างรอการปราศรัย มวลชนพากันชู 3 นิ้วทั่วทั้งสนามหลวง ตะโกน “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” กึกก้อง

จากนั้น เวลา 17.30 น. มีการแสดงกลองสะบัดชัย โดยมวลชนต่างปรบมือไปพร้อมๆกับจังหวะกลองบนเวที ระหว่างนั้น มีการแห่เรือดำน้ำจำลองจากบริเวณด้านล่างมายังเวทีใหญ่ ต่อมา “ไฟซ้อน” บัณฑิตคณะศิลปศาสตร์ และ “ลูกมาร์ก” น.ศ.คณะรัฐศาตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขึ้นดำเนินรายการ โดยระบุว่า ตนคือ 2 พิธีกรที่โดยดำเนินคดีจากการจัดชุมนุมที่ มธ.รังสิต เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม และพวกตนจะทำให้ครบ 100 คดี แต่จะไม่มีใครโดนดำเนินคดีทางการเมืองถ้าประเทศนี้เป็นประชาธิปไตย

ทั้งนี้ พิธีกรทั้ง 2 รายยังประกาศบรเวทีว่า ขณะนี้คนร่วมชุมนุมแตะหลักแสนเรียบร้อยแล้ว

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกตร.แจงโพสต์”เฟคนิวส์”จับ 4 น.ศ.
บทความถัดไปกลุ่มชุดแดงใส่หน้ากาก โผล่ชู 3 นิ้ว เผชิญหน้าตำรวจ-รถน้ำ กลางสนามหลวง