คณะก้าวหน้า ลั่นไม่เอารัฐประหาร หยุด 14 ปี ระบอบกินคน (คลิป)

คณะก้าวหน้า ลั่นไม่เอารัฐประหาร หยุด 14 ปี ระบอบกินคน (คลิป)

วันที่ 18 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก คณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความระบุว่า 14 ปี ระบอบกินคน เริ่มมาตั้งแต่การรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 มาจนรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน มีทั้งล้มเลือกตั้ง ยึดอำนาจทำรัฐประหาร ดำเนินคดี-ตัดสิทธิผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยุบพรรคแล้วยุบพรรคอีก ทำลายกระบวนการยุติธรรม บังคับใช้กฎหมายหลายมาตรฐาน บิดผันกระบวนการยุติธรรม จับกุมคุมขังผู้ออกมาต่อต้าน ปิดกั้นสื่อ ล้อมปราบประชาชน เขียนรัฐธรรมนูญสืบทอดอำนาจ ตั้งพวกพ้องเป็น ส.ว.สอพลอ ร่วมกันยึดประเทศ ฯลฯ

“นี่คือการดิ้นเฮือกสุดท้ายเพื่อยึดครองประเทศเอาไว้กับพวกพ้องตัวเอง ไม่สนใจว่าผู้คนจะเดือดร้อน ประเทศจะพินาศ ลูกหลานจะไม่มีอนาคต พอกันที 14 ปีของระบอบกินคน สูบเลือดสูบเนื้อประชาชน ทำลายทุกอย่างเพื่อให้คนไม่มีคนไม่กี่ตระกูลได้ครองอำนาจ”

พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า ให้มันจบที่รุ่นเรา 19 กันยายนนี้ ที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ และแฮชแท็ก #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส

14 ปีแห่งระบอบกินคน ให้มันจบที่รุ่นเรา

14 ปี ระบอบกินคน เริ่มมาตั้งแต่การรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 มาจนรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน.มีทั้งล้มเลือกตั้ง ยึดอำนาจทำรัฐประหาร ดำเนินคดี-ตัดสิทธิผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยุบพรรคแล้วยุบพรรคอีก ทำลายกระบวนการยุติธรรม บังคับใช้กฎหมายหลายมาตรฐาน บิดผันกระบวนการยุติธรรม จับกุมคุมขังผู้ออกมาต่อต้าน ปิดกั้นสื่อ ล้อมปราบประชาชน เขียนรัฐธรรมนูญสืบทอดอำนาจ ตั้งพวกพ้องเป็น ส.ว.สอพลอ ร่วมกันยึดประเทศ ฯลฯ.นี่คือการดิ้นเฮือกสุดท้ายเพื่อยึดครองประเทศเอาไว้กับพวกพ้องตัวเอง ไม่สนใจว่าผู้คนจะเดือดร้อน ประเทศจะพินาศ ลูกหลานจะไม่มีอนาคต.พอกันที 14 ปีของระบอบกินคน สูบเลือดสูบเนื้อประชาชน ทำลายทุกอย่างเพื่อให้คนไม่มีคนไม่กี่ตระกูลได้ครองอำนาจ.ให้มันจบที่รุ่นเรา 19 กันยายนนี้ ที่ธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์.#สู้เป็นไทถอยเป็นทาส#ให้มันจบที่รุ่นเรา#19กันยาทวงคืนอำนาจราษฎร

โพสต์โดย คณะก้าวหน้า – Progressive Movement เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2020

บทความก่อนหน้านี้เรืองไกร กัดไม่ปล่อย ยื่น ‘ชวน’ ขอสำเนาชื่อกมธ.งบ หวังสอบปมสลับชื่อตัวเองนั่งกมธ.
บทความถัดไปทวิตเตอร์เดือด “การบินไทย” ดึง “ท็อป ดารณีนุช” ร่วมกิจกรรม ห่วงพลิกวิกฤตเป็นหายนะ