ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวส.ส.ชลบุรี สงสัย ถูกแบล็กเมล์ ฝีมือฝ่ายตรงข้ามโจมตี ปมดูรูปโป๊

ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวส.ส.ชลบุรี สงสัย ถูกแบล็กเมล์ ฝีมือฝ่ายตรงข้ามโจมตี ปมดูรูปโป๊

กรณีสื่อมวลชน ถ่ายภาพ นายรณเทพ อนุวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี กำลังดูรูปโป้ในขณะมีการประชุมสภาผู้แทนฯ อภิปราย ร่างพรบ.งบประมาณ เหตุการณ์เกิดขึ้น เวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์กำลังอภิปรายอยู่

ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามกรณีดังกล่าว โดยผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ เปิดเผยกับมติชน ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เป็นนายรณเทพจริง ที่กำลังใช้มือถือดูรูปผู้หญิงเปลือยอก จากโทรศัพท์มือถือระหว่างร่วมประชุมการอภิปรายตัดลดงบประมาณประจำปี 2564 ในสภาผู้แทนราษฎร แต่ขอชี้แจงว่า นายรณเทพ ไม่ได้ตั้งใจทำเรื่องเสื่อมเสียในสภาผู้แทนราษฎร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากมีประชาชนติดต่อมาขอความช่วยเหลือทางการเงิน ก่อนมีการเลยเถิด ส่งรูปดังกล่าวมา ทั้งนี้ นายรณเทพ ดำรงตำแหน่ง รองประธานคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค อยู่แล้ว จึงมีประชาชนร้องเรียนเข้ามามาก

เมื่อสอบถามว่า จะมีการแถลงข่าวชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ ระบุว่า ไม่น่าจะมีการแถลงข่าว

“ในความเป็นจริงแล้วท่านไม่ใช่คนแบบนี้ ไม่มีพฤติกรรมแบบนี้ เป็นนักการเมืองมา 20-30 ปีแล้ว ไม่เชื่อสอบถามได้เลย การกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นการแบล็กเมล์กันหรือเปล่า ที่เขาบอกว่ามีการถ่างดู ก็มันก็ต้องดู ว่าคนโดนทำร้าย คุณโดนอะไรหรือเปล่า ถึงมาขอความช่วยเหลือแบบนี้”

เมื่อถามว่า นายรณเทพ เครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส.นายรณเทพ ระบุว่า “ก็ปกติ ตอนนี้ถ้าแก้ตัวหรือพูดอะไรไปมากมันก็เหมือนเป็นการแก้ตัว แต่ความจริง พี่เห็นตั้งแต่เมื่อคืน ก็บอกเขาไป พอเสียทีเถอะ การมาขอความช่วยเหลือแบบนี้ สุดท้ายมันทำร้ายเรา ช่วงโควิดที่ผ่านมา ชาวบ้านโทรมาขอเงิน ก็เอาเงินให้หลานไปใส่บัญชีและโอนให้เขา กลับด่าเราอีก จะเอาเงินส.ส.ไม่ได้เอาเงินคนอื่น แบบนี้เลยนะ เราไม่รู้ฝ่ายที่มาขอเป็นฝ่ายตรงข้าม จะโจมตีเราหรือเปล่า จะเอาไปแบล็กเมล์เราไหม”

“อยากให้สังคมเข้าใจ ท่านเป็นคนช่วยเหลือคน โดนไม่มองหน้าเลยว่าใครเป็นใคร แต่บังเอิญท่านนั่งตรงนั้น เขาเป็นคนใจดี จิตใจดี เรายังรู้สึกว่ามันเยอะไปป่าว เขาโทรมาเล่าให้ฟังก่อนเลย ก่อนที่จะเป็นข่าว ว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ ไม่รู้จะเป็นฝีมือคู่แข่ง จะโจมตีเราหรือเปล่า” ผู้เชี่ยวชาญประจำตัว ส.ส. นายรณเทพ  กล่าว

บทความก่อนหน้านี้อุตุฯ เตือนระวัง พายุโนอึล ทวีกำลังเป็นไต้ฝุ่น ไทยเจอฝนหนัก 18-20 ก.ย.นี้
บทความถัดไปเฮอริเคนแซลลีขึ้นฝั่ง ฟลอริดา-แอละแบมากว่า 5 แสนครัวเรือนไฟดับ