ก้าวไกล ระทึก หลังมีคะแนนนำในหลายหน่วยเลือกตั้ง ‘พิธา’ ลุยเฝ้าถึงหน่วยนับคะแนน

ก้าวไกล ลุ้นระทึก หลังมีคะแนนนำในหลายหน่วยเลือกตั้ง อ.บางบ่อ

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 แทนตำแหน่งที่ว่าง กับ 5 ผู้สมัคร จาก 5 พรรคการเมือง โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าจนกระทั่งปิดหีบเลือกตั้ง มีประชาชน 3 อำเภอ คือ อ.บางเสาธง อ.บางบ่อ และ อ.บางพลี ผู้มีสิทธิประมาณ 170,000 คน โดยปิดหีบเลือกตั้ง เมื่อเวลา 17.00 น. และมีการนับคะแนนเลือกตั้งจากนั้น

โดยหน่วยเลือกตั้งที่ 12 พื้นที่ ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ มีหน่วยเลือกตั้ง 3 หน่วย มีการนับคะแนน ประชาชนมาติดตามการนับคะแนนอย่างคึกคัก รวมถึงนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

เช่นเดียวกับหน่วยเลือกตั้งหลายหน่วยในอำเภอบางเสาธง เช่นหน่วยเลือกตั้งที่ 26 29 24 32 และอีกหลายหน่วย นับคะแนนเสร็จแล้วพบว่า พรรคก้าวไกลคะแนนนำตามด้วยเพื่อไทย และพลังประชารัฐ

นายพิธา ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วง 30 วันที่ผ่านมา พรรคก้าวไกลลงพื้นที่หนักมาก โดยเฉพาะในเขตนี้ ซึ่งพรรคก้าวไกลก็มีคะแนนนำหลายหน่วย แต่ในหลายเขตก็คิดว่าคะแนนสูสี ต้องขอบคุณชาวสมุทรปราการที่ออกมาใช้สิทธิ์ ตอนนี้ก้าวไกลก็ยังนำ และเป็นที่นิยมของชาวสมุทรปราการ แต่ยังไงต้องรอผลคะแนนอีก 2-3 หน่วยที่เหลือ เพราะด้วยเวลาที่จำกัด ก็ทำให้หลายพื้นที่ยังไปไม่ทั่วถึงเพียงพอ ส่วนเรื่องย้ายหีบ เป็นการกระทำผิดหลักเพราะปกติ ถ้าไม่ปิดหีบเขาจะไม่ย้ายกัน ฝ่ายสืบสวนกกต.ควรดำเนินการเรื่องนี้

 

ส่วยการนับคะแนนผ่านการถ่ายรุปรายงานผลของเว็บ Vote62 (เมื่อเวลา19.10 น.) พบว่าโดยรวมพลังประชารัฐ ยังมีคะแนนนำ

บทความก่อนหน้านี้“อนุสรณ์” ประเมินกู้เงินจาก ADB มีผลต่อเศรษฐกิจ ฐานะทางการคลังและค่าเงินบาท
บทความถัดไปบัวแก้วเผยข้าราชการ-จนท.สถานทูตไทยในซาอุฯ-บาห์เรนติดโควิด