หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ ขอ กกต.ทำงานเต็มที่ไม่ให้มีทุจริตซื้อเสียง

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมปากน้ำ ขอ กกต.ทำงานเต็มที่

วันที่ 8 สิงหาคม 2563 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ว่า ตนเองมั่นใจว่าประชาชนผู้รักประชาธิปไตยจะเทคะแนนให้ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย คือคุณสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ชนะเลือกตั้งที่สมุทรปราการ ทวงแชมป์คืนกลับมาได้ในวันอาทิตย์นี้ เพราะรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ ประสบความล้มเหลวในการบริหารประเทศในทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจปากท้องที่ทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก ขาดความเชื่อมั่น และที่สำคัญที่สุดคือความไม่เป็นประชาธิปไตยที่ทำให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ประชาชนต้องออกมาเรียกร้องให้แก้ไขรัฐรรมนูญและยุบสภาอยู่ในขณะนี้

“ผมทราบดีว่าการเลือกผู้สมัครพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดสมุทรปราการครั้งนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรัฐบาลได้ แต่การเลือกครั้งนี้จะเป็นการสะท้อนความรู้สึกของประชาชน ว่าจะไม่ยอมทนกับรัฐบาลที่บริหารประเทศล้มเหลวอีกต่อไป ดังนั้นผมจึงอยากเชิญชวนให้ประะชาชนผู้รักประชาธิปไตย และประชาชนทุกคนที่ต้องประสบความยากลำบากในการดำรงชีวิตภายใต้การบริหารราชการของรัฐบาลชุดนี้ ได้โปรดเทคะแนนทั้งหมดให้พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ตัวแทนของเราคือคุณสลิลทิพย์เข้าไปต่อสู้แทนพี่น้องเขต 5 ปากน้ำได้อย่างสง่างามและสมศักศรีดิ์” นายสมพงษ์ กล่าว

นายสมพงษ์ กล่าวต่ออีกว่า ตนเองขอเรียกร้องไปยัง กกต. ทุกท่านที่ลงพื้นที่ปฏิบัติงานอยู่ในขณะนี้ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและเป็นกลาง เพราะในเวลานี้พรรคเพื่อไทยได้รับการร้องเรียนและชี้เบาะแสมาจากประชาชนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ยืนยันว่ามีการเสนอประโยชน์และซื้อเสียงกันแล้วในหลายหมู่บ้าน ดังนั้นจึงขอให้ กกต.ได้ช่วยทำหน้าที่สอดส่องดูแลและป้องกันอย่าให้มีการทุจริตเกิดขึ้นเหมือนในอดีตที่เรียกว่า “ปากน้ำโมเดล” โดยตนเองมั่นใจว่า หาก กกต.ทำหน้าที่อย่างต็มที่ในการป้องกันการซื้อเสียง และไม่มีการโกงเลือกตั้ง นางสลิลทิพย์ หมายเลข 3 ของพรรคเพื่อไทย จะได้รับความไว้วางใจได้รับเลือกตั้งจากประชาชนแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้ย้อนดู “ท่าทีเพื่อไทย” – “ก้าวไกล” ต่อการไล่จับ/เรียกร้องปล่อยตัว หยุดใช้อำนาจรัฐคุกคาม
บทความถัดไปชีวิต “นักข่าวฟรีแลนซ์” ของ “ฐปณีย์” กับเพจ “The Reporters” และร้านขนมจีน “บ้านพี่แยม”