ชุมสาย อัด! ประยุทธ์และคณะเสพติดอำนาจ ตั้ง กมธ.และปรับ ครม.เพื่อซื้อเวลา

นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ เสพติดอำนาจ ไม่ฟังเสียงประชาชนเจ้าของอำนาจอธิปไตย การตั้งกมธ.ต่างๆ ขึ้นมาศึกษาและรายงานสภา ตลอดจนการปรับ ครมด้านเศรษฐกิจเป็นเพียงการซื้อเวลาเพื่อต่อลมหายใจในการครองอำนาจเท่านั้น โดยมี 250 สว.องครักษ์ค้ำจุนอำนาจ ไม่มีความจริงใจ และไม่มีเจตนา จะแก้ไข หรือทำรัฐธรรมนูญขึ้นใหม่ให้เป็นประชาธิปไตย
“อันที่จริง ที่มาของ สว.ยังมีปัญหา ทั้งสถานะของ สว.และสถานะของพล.อ.ประยุทธ์ ในขณะเป็นหัวหน้า คสช. ที่เป็นผู้คัดเลือก สว.จากกรรมการสรรหา ซึ่งถือว่าป็นการตั้ง สว.ขึ้นมาเพื่อโหวตให้ตนเองเป็นนายกเพื่อสืบทอดอำนาจ ขัดต่อมาตรฐานทางจริยธรรม อย่างร้ายแรง มีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน conflict of interestไม่ชอบด้วยกฎหมายและรัฐธรรมนูญ แต่ยังคงหวงแหน และกอดอำนาจเอาไว้ในท่ามกลางวิกฤตทุกด้านของประเทศ อันสืบเนื่องมาจากความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารประเทศ จึงถือว่า พลเอกประยุทธ์ และคณะ หมดเวลา และหมดสิ้นซึ่งความชอบธรรมโดยสิ้นเชิงในการ อยู่ในอำนาจต่อไป นายชุมสาย” กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“เพื่อไทย” ย้ำต้องเร่งเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จใน 1ปี  ขอ ส.ว. อย่ายึดติดอำนาจ ร่วมหนุนแก้ด้วย
บทความถัดไปนฤมล ลาออกจากโฆษกรัฐบาล เพื่อตามสู่ฝันนั่งเก้าอี้ รมต.