‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปี 4 ‘คิง เพาเวอร์’ นำคาราวานแจกฟุตบอลลงพื้นที่นครปฐม

        โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ภายใต้ ‘คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย’ กลับมาเดินหน้าอีกครั้งในปีที่ 4 ของโครงการ ซึ่งตั้งเป้านำคาราวานแจกฟุตบอลมาตรฐานสากล จำนวน 2 แสนลูก มุ่งหน้าส่งลูกฟุตบอลให้เยาวชนไทยในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุม 77 จังหวัด 

        ขบวนคาราวานแจกลูกฟุตบอล ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ปีที่ 4 ออกเดินทางไปมอบความสุขผ่านลูกฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนไทยอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปยังโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล) จ.นครปฐม โดยมีนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นางสาวกรอบแก้ว ปันยารชุน  รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ นายมิน ประจวบวัน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษานครปฐมเขต 1 นายบัณฑิต เล้าอรุณ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดนครปฐม นางสาวฉันทนา ภุมมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองศาลา(ประชานุกูล) ให้เกียรติร่วมงานในครั้งนี้ 

        นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ความสำเร็จของโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เดินทางมาเกือบถึงช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการแล้ว ซึ่งในปีนี้เข้าสู่ปีที่ 4 จากที่ตั้งเป้าไว้ คือ แจกลูกฟุตบอลมาตรฐานสากลให้ครบ 1 ล้านลูก ในระยะเวลา 5 ปี ขณะนี้ได้เริ่มเห็นการพัฒนาของเด็ก ๆ ที่เคยได้รับลูกฟุตบอลจากโครงการฯ แล้วนำไปใช้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนในที่สุดสามารถเข้าสู่โรงเรียนฝึกทักษะฟุตบอลชื่อดังได้สำเร็จ  

        “ถือเป็นบันไดก้าวแรกของน้อง ๆ ที่จะเดินตามความฝันก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต สำหรับ 3 ปีที่ผ่านมาโครงการนี้ได้มอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนไทยและชุมชนต่าง ๆ ไปแล้วจำนวนกว่า 600,000 ลูก โดยกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลในทุกมิติต่อไป” นายอภิเชษฐ์กล่าว

        นอกจากนี้ยังมีนักเตะจาก Fox Hunt ร่วมคาราวานในครั้งนี้ด้วย ได้แก่  รุ่นที่ 1 นายธวัชชัย คำมุงคุณ ปัจจุบันสังกัดสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, รุ่นที่ 2 นายชาญชัย ผลจำเริญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, รุ่นที่ 3 นายพิรชัช กุลลประภา ปัจจุบันสังกัดสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี และนายทักษ์ดนัย ใจหาญ ปัจจุบันสังกัดสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมถ่ายทอดทักษะการเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพให้กับเยาวชนไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมด้วยเก้า – จิรายุ ละอองมณี นักแสดงหนุ่มที่จะมาร่วมโบกธงปล่อยขบวนคาราวานมุ่งหน้าไปแจกฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ตลอดเดือนกรกฎาคม ถึงกันยายนนี้

       ไม่เพียงแต่กิจกรรมแจกลูกฟุตบอลเท่านั้น ภายในงานยังมีกิจกรรมแข่งขันฟุตบอล ระหว่าง 4 นักเตะ Fox Hunt และเก้า – จิรายุ พร้อมด้วยน้อง ๆ เยาวชนโรงเรียนวัดหนองศาลา (ประชานุกูล)  ที่จะมาดวลแข้งกันอย่างสนุกสนาน ร่วมสร้างประสบการณ์ และแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

       ติดตามข้อมูลของโครงการล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย หรืออินสตาแกรม kingpowerthaipower

#KingPowerThaiPowerพลังคนไทย

#WeBelieveInThaiPower

#เชื่อในพลังคนไทย

#บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย

บทความก่อนหน้านี้กปภ. ร่วมเป็นองค์กรแม่ข่ายพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรม
บทความถัดไปศศินทร์ ร่วมลงนาม SHRM จัดหลักสูตร เสริมความแข็งแกร่งมาตรฐานทรัพยากรบุคคลระดับโลก