“เก่ง-การุณ” ขอ “สิระ” ฟ้องกลับตนเองคนเดียว อย่าไปฟ้องอีก 50 ส.ส.ที่ลงชื่อ

“เก่ง-การุณ” พร้อมรับ หากถูก “สิระ” ฟ้องฐานยื่นเรื่องให้ตรวจสอบสถานภาพ ส.ส. พร้อมสู้คดีในฐานะผู้ริเริ่มยื่นเรื่อง

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการที่นายสิระ เจนจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จะดำเนินคดีกับผู้ลงชื่อยื่นเรื่องให้ตรวจสอบคุณสมบัติของตัวเอง ว่า ถือเป็นสิทธิของนายสิระ ไม่ขอก้าวล่วง พร้อมรอรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะมันเป็นหน้าที่ของเราในการพิทักษ์สิทธิพี่น้องประชาชน ผู้ที่ถูกข่มเหงรังแก ทุกเหตุการณ์ไม่ใช่เฉพาะเหตุการณ์นี้ ถ้าเราเห็นเหตุการณ์เราก็จะทำแบบนี้

ส่วนการที่นายสิระบอกว่าจะทำให้เป็นเยี่ยงย่าง ก็เป็นเหตุการณ์ชัดเจนที่ตนเห็นไม่ว่าบรรยากาศที่ภูเก็ต หรือที่รัฐสภา สิ่งที่เราเห็นกับตาในความที่เป็นตัวตนของแต่ละบุคคลอยู่แล้วมันชัดเจน เราชอบความชัดเจน หากมีการฟ้องร้องจริง ก็รอไปแก้ต่างตามกระบวนการยุติธรรม

“ไม่มีบอกว่าอย่าฟ้องผมเลย เราไม่ได้กลัวอยู่แล้ว เชิญ ยินดีครับ เป็นหน้าที่เราในการเช้าชื่อ ขอให้มาฟ้องผมคนเดียว อีกกว่า 50 กว่าที่มาร่วมลงชื่อ อย่าไปฟ้องเขาเลย ผมเป็นคนเริ่มต้นทำเรื่องนี้ ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก คนอื่นเราแค่ขอไปขอให้ร่วมลงชื่อรับรองให้ครบ 1 ใน 10 เท่านั้น”นายการุณ กล่าว

เมื่อถามว่า ศาลเปิดช่องให้ดำเนินการยื่นเรื่องตรวจสอบจริยธรรมได้ นายการุณ กล่าวว่า ไม่มีประโยชน์อะไร กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถเอาโทษได้ ตนก็เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง สักวันหนึ่งก็จะรู้ว่า อะไรคืออะไร ส่วนตัวยืนยันว่าไม่ได้มีความสนใจ และไม่ได้เป็นปฎิปักษ์กับนายสิระเป็นการส่วนตัว แต่หลายๆครั้ง หลายพฤติกรรมของนายสิระ เหมือนกับว่าจะพุ่งมาที่ตน แต่ก็ขอให้ทำในกรอบของกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้อนุทิน เผย โควต้ารมต.ภูมิใจไทยขึ้นกับนายกฯ หลังได้ส.ส.เพิ่มจาก 52 เป็น 61 คน
บทความถัดไป“โรม” ซัดร่างงบฯ 64 จัดการจว.ชายแดนใต้ โฆษณาชวนเชื่อยังมากสุด กระบวนการสันติภาพน้อยมาก