เด็กปชป. ยัน พรรคไม่แตก มั่นใจ เลือกตั้งรอบหน้า ทวงคืน 8 ที่นั่งเมืองคอนได้แน่ !

วันนี้ (26 มิ.ย.) ที่จ.นครศรีธรรมราช นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวภายในพรรคประชาธิปัตย์ว่า ทุกอย่างสงบนิ่ง และเป็นไปตามกฎกติกา สำหรับข่าวที่ออกมาว่า จะมีส.ส.จะย้ายพรรคนั้น ตนยืนยันได้ว่า ไม่มีอย่างแน่นอน การที่ทุกคนไปทานข้าวกัน เพราะเรามีเพื่อนต่างพรรคกันได้ สามารถไปทานข้าวได้ทุกพรรค ต้องไม่ลืมว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่พรรคหนึ่ง และเป็นพรรคที่เปิดกว้าง ไม่ได้ขีดเส้นว่า เราเป็นส.ส.พรรคนี้ จะไม่สามารถเดินทางไปร่วมรับประทานอาหารกับพรรคอื่นได้ ไม่ใช่ว่า การไปเจอใครสักคน ไม่สามารถไปพูดคุย ไปทานข้าว พูดคุยกันได้ ตนมีเพื่อนอยู่ต่างพรรคมาก และยืนยันว่า ตนไม่ได้คิดที่จะย้ายพรรค หากพี่น้องประชาชนได้เห็นพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าไปทำงานมากขึ้น เช่น ตนเป็นส.ส.สมัยแรก ได้รับโอกาสให้เป็นกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณ ตั้งแต่ปีแรก รับโอกาสเป็นรองโฆษกพรรค และในปีงบประมาณ 2564 ถ้ายึดตามกมธ.ในโควต้าพรรคในภาคปฎิบัติ ล้วนแต่เป็นคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น และนี่คือประชาธิปัตย์ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่แทนประชาชน

เมื่อถามว่า ความเชื่อมั่นของประชาชนจะลดถอยลง แฃะทำให้การเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้จำนวนสมาชิกลดน้องลงไปหรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า “ไม่จริง คนที่รัก ก็ต้องรัก ผมจะทำให้เห็นว่า การเลือกตั้งเที่ยวหน้า จ.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์จะกวาดที่นั่งทั้ง 8 เขต กลับมาให้ได้อีกครั้ง ผมจะลงมาทวงเก้าอี้กลับคืนมา ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่ ต้องจับตามองกันอีกครั้ง ยืนยันยังไม่มีการปรับเก้าอื้ ใน ครม.แต่อย่างใด”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้คณิต ณ นคร | เมื่อประธานชมรมข้าราชการอัยการบำนาญ ส่งสารถึงอัยการสูงสุด (3)
บทความถัดไปกรองกระแส / ชะตากรรม เหยื่อ จาก ปรีดิยาธร ถึง สมคิด บทเรียน การเมือง