เบื่อไหม? ‘สมคิด’ ซัดศึกใน พปชร.น่าเสียดาย ควรเอาพลังไปช่วยประเทศ ปัดตอบ ปรับ กก.บห.มีผลต่อ ครม.

‘สมคิด’ ซัดศึกใน พปชร. น่าเสียดาย ควรเอาพลังไปช่วยประเทศ ถามสื่อเบื้อไหม // ไม่รู้ปรับ กก.บห. ส่งผลปรับ ครม. หรือไม่ หากเกิดการเปลี่ยนแปลง ‘อุตตม’ จะยังร่วม ครม. หรือไม่ บอก เหตุการณ์ข้างหน้า ยังมาไม่ถึงเลย

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลาออกของ 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐโดยมีกระแสวิจารณ์ว่าเป็นการบีบให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคลาออก เพื่อผลักดันให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค เป็น หัวหน้าพรรค ว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ ที่จะต้องไปนั่งคุยกัน แต่คิดว่าเป็นที่น่าเสียดาย เพราะน่าจะเอาพลังไปช่วยในการแก้ปัญหาให้กับบ้านเมือง

เมื่อถามว่าในฐานะพี่ใหญ่ทีมเศรษฐกิจได้แนะนำอะไรไปบ้าง นายสมคิด กล่าวว่าไม่มี เพียงแต่อยากจะให้กำลังใจทุกคนได้ทำงาน และที่ผ่านมาทุกคนก็ทำงานหนัก อีกทั้ง พ.ร.ก. กู้เงิน ก็ผ่านการพิจารณาของสภาฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเงินช่วยเหลือก็ถึงมือประชาชน วันข้างหน้า ยังมีคนลำบากเยอะอยากให้คิดถึงปัญหานี้ให้มาก ขณะเดียวกันตนเองก็ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

ก่อนที่จะย้อนถามผู้สื่อข่าวว่าเบื่อบ้างไหม

เมื่อถามย้ำว่า ที่ผ่านมานายสมคิดบ่นหลายครั้งทั้งในสภาผู้แทนราษฎรและในทำเนียบฯ คิดจะลาออกจากตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายสมคิด ตอบว่า ตนเองไม่ได้บ่นแต่แค่ถามผู้สื่อข่าวว่าเบื่อหรือไม่

ส่วนการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐซึ่งส่วนใหญ่เป็นทีมเศรษฐกิจในรัฐบาลจะส่งผลต่อการปรับคณะรัฐมนตรีสายเศรษฐกิจหรือไม่นั้น นายสมคิด กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ เมื่อสื่อถามเองก็ต้องคิดเอาเอง

เมื่อถามว่าหากเกิดการเปลี่ยนแปลงกับนายอุตตม ตนจะยังทำงานให้คณะรัฐมนตรีหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า เหตุการณ์ข้างหน้า ยังมาไม่ถึงเลย และเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่ได้มีการหารือทั้งนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ซึ่งคนเขาก็รู้จักกันดีพรรค เมืองขอให้ใช้พลังของพรรคสร้างประโยชน์ให้เกิดกับชาติบ้านเมือง

พร้อมกล่าวว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย ขณะเดียวกันเรื่องทั้งหมดยังไม่ได้คุยกับพลเอกประยุทธ์ เพราะตนและนายกฯไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้อิหร่านติดเชื้อ “โควิด” วันเดียวเกือบ 3 พัน สธ.เตือนการ์ดตก เจอระบาดระลอก 2 หนักกว่าเดิม!
บทความถัดไป“บินไทย” เดินหน้าฟื้นฟูกิจการ นัดประชุมผู้ถือหุ้น-นักลงทุน” ออนไลน์ 8 มิ.ย.