“ภาคีนักศึกษาม.กรุงเทพ” ซัดส.ว.ค้านสละเงินเดือน ชี้ 300 ล้าน ช่วยประชาชนได้

วันที่ 8 เมษายน 2563 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ภาคีนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้โพสต์ข้อความต่อประเด็นการสละเงินเดือนของสมาชิกวุฒิสภาซึ่งแตกเป็น 2 ทิศทางคือเห็นด้วยเพื่อช่วยประชาชน แต่มีอีกส่วนไม่เห็นด้วยเพราะอาจช่วยไม่ได้มากและบางคนมีภาระมาก อย่างไรก็ตาม ภาคีฯกลับมองว่า

พวกเราต่างหยุดเชื้อเพื่อชาติ แต่ ส.ว. ของชาติกลับไม่ช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 2563 มีสมาชิกวุฒิสภาที่ไม่เห็นด้วยกับการสละเงินเดือนทั้งหมดของ ส.ว. โดยบอกว่าต่อให้สละเงินเดือนสามเดือนก็ได้เพียงแค่ 300 ล้านบาท ช่วยอะไรไม่ได้มาก

ภาคีนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพอยากจะเตือนสติท่านสมาชิดวุฒิสภาท่านดังกล่าวว่า เงิน 300 ล้านบาทสำหรับท่านอาจเป็นเงินไม่ได้มากมายอะไร แต่ภายใต้สถานการณ์ Covid-19 ในปัจจุบันที่ประชาชนจำนวนมากมีตั้งแต่ตกงาน ไปจนถึงไม่มีเงินเก็บ การแจกเงิน 5,000 บาทก็ไม่ได้แจกครบทุกภาคส่วนของประชาชน

ในขณะที่ประชาชนกำลังอดอยาก เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่ แต่พวกท่านยังมีรายได้ มิหนำซ้ำรายได้ของพวกท่านยังมาจากประชาชนที่จ่ายภาษีจนไม่มีงานทำและไม่มีที่อยู่หลายคนในวันนี้ ถ้าท่านยังมีความเป็นมนุษย์และเห็นแก่ประชาชนอยู่บ้าง พึงระลึกไว้เสมอว่า ถึงแม้ประชาชนไม่ได้เลือกท่านมา แต่ท่านก็ต้องทำงานรับใช้ประชาชนอยู่ดี

เพราะการรับใช้ประชาชนคือหน้าที่หลักของนักการเมือง

#เงินสามร้อยล้านช่วยต่อชีวิตพวกเราได้

บทความก่อนหน้านี้“ซีดีซี” ลบข้อแนะนำการใช้ยาต้านมาลาเรีย หลังทรัมป์หนุนใช้รักษา “โควิด-19” แม้มีข้อกังขา
บทความถัดไปรัสเซียพร้อมทดสอบวัคซีนต้านโควิด-19 กับมนุษย์ เดือนมิถุนายนนี้