ชัชชาติ อาสาเป็นตัวกลาง ขับรถไปรับมอบของบริจาคด้วยตัวเอง ส่งต่อให้คนเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 5 เมษายน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาค โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีพวกเราหลายๆท่านที่กรุณา Inbox มาใน FB อยากจะช่วยบริจาคของให้ชุมชนต่างๆครับ ผมไม่รู้จักท่านใดเป็นการส่วนตัวเลยครับ แต่ทุกท่านมาด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ อยากแบ่งปัน ช่วยเหลือ คนอื่นที่กำลังเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด

วันนี้ผมขับรถไปรับของบริจาค เพราะอยากไปเจอ ไปขอบพระคุณทุกๆท่านเหล่านี้ด้วยตัวเอง

– คุณเบนซ์ วิศวกรจากบางปู มอบ

แอลกอฮอล์ 75% พร้อมใช้ 30 ลิตร, หน้ากากผ้า 120 ชิ้น และไข่ 10 แผง คุณเบนซ์บอกว่า “ขนาดผมเป็นผู้ประกอบการยังลำบาก ผมเลยเข้าใจว่าต้องมีคนลำบากกว่าผมเยอะ ผมเลยเอาของเหล่านี้มาช่วยพวกคนตกงาน”

– คุณบีและดร.พิเชฐ มอบจักรไฟฟ้า 1 ตัว ผ้าสำหรับทำหน้ากาก ยางยืด ด้าย กระดุม สบู่ Dettol 32 ก้อน จักรที่มอบมาเป็นจักรไฟฟ้าซิงเกอร์รุ่น Limited ด้วย คุณบีบอกว่าชอบทำงานเย็บปักถักร้อยอยู่แล้ว มีจักรที่ไม่ได้ใช้ น่าจะเอาไปทำประโยชน์ดีกว่าทิ้งไว้เฉยๆ

– คุณอุ๋ม คุณนนท์ น้องแอม น้องโอ๊คเป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ มอบหน้ากากผ้า 400 ชิ้น ที่คุณยายเป็นคนเย็บเอง มีถุงพลาสติกแยกเป็นชิ้นๆ และเจลแอลกอฮอล์ 60 ML จำนวน 150 ขวด

– ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม เป็นรุ่นพี่ที่คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ท่านจิตใจดีมีเมตตามาก มากับเพื่อนอักษรฯ อีกท่าน กรุณาบริจาคเงินจำนวนหนึ่ง หน้ากากผ้าและ Wiper แอลกอฮอล์

และอีกหลายๆท่านที่จะนัดกันในอาทิตย์หน้า

ของที่ได้รับมาในวันนี้ บางส่วนผมนำไปมอบให้และนำส่งของบริจาคบางส่วนให้ครูแอ๋ม เพื่อนำไปแจกจ่ายต่อให้ชาวชุมชนคลองเตยในโครงการ “คลองเตยดีจังปันกันอิ่ม” ที่กำลังกระจายของที่จำเป็นให้กับคนที่ขาดแคลนในพื้นที่ และ วันอังคารจะนำไปมอบให้ครูประทีปที่มูลนิธิดวงประทีป ส่วนที่เหลือจะแบ่งปันให้คนที่กำลังเดือดร้อนโดยเร็วโดยผ่านเครือข่ายอาสาสมัครในพื้นที่ครับ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปได้และเข้มแข็งขึ้น คือ ความเห็นอกเห็นใจ ความเสียสละ เรารอดคนเดียวไม่ได้ เราต้องรอดไปด้วยกัน คนที่พอมีกำลัง ช่วยเหลือและแบ่งปันให้คนที่ขาดแคลน ดูแลคนใกล้ๆตัวเรา ช่วยใครได้ ช่วยเลยครับ

บทความก่อนหน้านี้พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล โพสต์เดือด! หลังรู้ มีคนกักตุนหน้ากากN95 หวังให้ขาดตลาด
บทความถัดไป“ณัฐวุฒิ”ชี้ รัฐบาลยังมีปัญหาจัดการโควิด-19 อัดบริหารงานแบบ “ปวส.” คือ 3 ป. ว.-วิษณุ และ ส.-สมคิด