ผู้ใช้ไฟเฮ! กฟภ.เริ่มคืนเงิน ประกันการใช้ไฟฟ้า วันแรก ยอดกว่า 350 ล้านบาท

ผู้ใช้ไฟเฮ! กฟภ.เริ่มคืนเงิน ประกันการใช้ไฟฟ้า วันแรก ยอดกว่า 350 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายสุชาติ โชติกธีรกุล รองผู้ว่าการบัญชีและการเงิน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เปิดเผยว่าการขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2563 มีผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์มากกว่า 3 ล้านราย โดยเริ่มทยอยจ่ายเงินวันนี้ (31 มีนาคม 2563) เป็นวันแรก ให้กับผู้ใช้ไฟที่ตรวจสอบสิทธิ์แล้วถูกต้อง เป็นเงินกว่า 350 ล้านบาท

สำหรับผู้ใช้ไฟที่ได้ยื่นตรวจสอบสิทธิ์การขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า PEA ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องและจะทยอยจ่ายผ่านช่องทางพร้อมเพย์ โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร และ Counter Service (7 – 11) ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟที่ยังไม่ได้ยื่นตรวจสอบสิทธิ์การขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า สามารถยื่นตรวจสอบสิทธิ์ ได้จากเว็บไซต์ www.pea.co.th / https://dmsxupload.pea.co.th/cdp PEA Line Official Account : @peathailand และ Scan QR Code ท้ายใบแจ้งหนี้ค่าไฟฟ้า

PEA ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ไฟฟ้าลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์คืนเงินประกันการใช้ไฟผ่านช่องทางออนไลน์ที่ PEA กำหนด โดยงดเดินทางมาที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพื่อลดการแพร่ระบาดและป้องกันการแพร่เชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการของรัฐบาล “อยู่บ้าน ลดเชื้อ เพื่อชาติ”

บทความก่อนหน้านี้ราคาน้ำมันดิ่งต่ำสุดในรอบ 18 ปี ไม่ถึง 20 เหรียญต่อบาร์เรล กังวลโควิด-19 ลากยาวกว่าคาด
บทความถัดไปวิเคราะห์ : อสังหาฯอยู่กันยังไงในช่วงโรคระบาด