ท่าอากาศยานตรังผนึกหลายหน่วยงาน เฝ้าระวังผู้โดยสาร หวั่นไวรัสโคโรนา

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ท่าอากาศยานตรัง พันจ่าเอกเมืองชล วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานตรัง ได้ร่วมกับหลายหน่วยงานในพื้นที่ทำการเฝ้าระวังผู้โดยสารที่เดินทางไปมายังสนามบินตรังในทุกๆ เที่ยวบิน เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยที่อาจจะเกิดเพิ่มขึ้นจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือหากพบผู้โดยสารรายใดอยู่ในข่ายที่น่าสงสัยก็จะแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขตรังรับทราบโดยทันที แต่จากการตรวจสอบในช่วงที่ผ่านมายังไม่พบผู้ป่วย หรือผู้ต้องสงสัยใดๆ

พันจ่าเอกเมืองชลกล่าวว่า เนื่องจากสนามบินตรังมีเฉพาะเที่ยวบินภายในประเทศ ส่วนผู้โดยสารที่มาจากต่างประเทศก็จะผ่านการคัดกรองมาแล้ว ทั้งที่สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินนาชาติ และจนถึงขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยหรือผู้ต้องสงสัยอย่างใด แม้กระทั่งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามา เพียงแค่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษเท่านั้น เพราะไม่ได้เดินทางมาจากเมืองที่เป็นจุดเสี่ยง

ด้าน ร.ต.ท.อภิชาติ จันดี รอง สวป.สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า ที่สนามบินตรังจะมีการแจกหน้ากากอนามัยให้กับผู้โดยสารทุกคน โดยจะเน้นขาออกเป็นหลัก เนื่องจากขาเข้าส่วนใหญ่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยมาเอง รวมทั้งจะเน้นนักท่องเที่ยวชาวจีน ญี่ปุ่น และยุโรป ซึ่งจะมีประมาณ 10% ต่อเที่ยวบิน หรือประมาณ 15 คนต่อเที่ยวบิน แต่หากผู้โดยสารรายใดต้องการหน้ากากอนามัย สามารถมาขอรับได้ที่จุดประชาสัมพันธ์

บทความก่อนหน้านี้‘สนธิรัตน์’ เชื่อ พรรคร่วมยังเหนียวแน่น ปชป.-ภท.เห็นต่างกันเรื่องธรรมดา รอฝ่ายค้านเปิดชื่อซักฟอก รมต.
บทความถัดไป‘สนธิรัตน์’ วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก มั่นใจ รัฐบาลควบคุมไวรัสโคโรนาได้