‘ช่อ-พรรณิการ์’ ขอบคุณมวลชนแฟลชม็อบ ลั่นให้มันรู้ไปใครคือเจ้าของประเทศ!

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรอนาคตใหม่ ได้ออกมาประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุมีการจะจัดแคมเปญ นัดชุมนุมระยะสั้น โดยใช้ชื่อว่า “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง”

ทั้งนี้การชุมนุมดังกล่าว เป็นรูปแบบการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ และถือว่าการชุมนุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ ในคดีกู้ยืมเงินจำนวน 191 ล้านบาท โดยในทวิตเตอร์แฮชแท็ก #กลัวที่ไหน ได้รับความสนใจ และเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าวทะยายานติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยทันที่ที่มีการประกาศนัดชุมนุมนั้น

ล่าสุดวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ภายหลังจากที่จบกิจกรรมดังกล่าว นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้ทวิจข้อความผ่านทวิตเอตร์ส่วนตัวระบุข้อความ ว่า

“ขอบคุณประชาชนกว่าหมื่นคนที่มารวมตัวแสดงพลังวันนี้ค่ะ #กลัวที่ไหน #ไม่ถอยไม่ทน ให้มันรู้ไปว่าใครคือเจ้าของประเทศ”

และในเวลาต่อมาทวิตอีกข้อความระบุว่า จงเดินอย่าเดินเดียว จงเดินร่วมกับมวลชน” วันนี้เห็นแล้วว่าเราไม่ได้เดินคนเดียว ชื่นใจ ขอบคุณจากใจ ที่เราประชาชนไม่ทิ้งกัน เพื่ออนาคตของพวกเรา แล้วเจอกันใหม่เร็วๆนี้ค่ะ #ไม่ถอยไม่ทน #กลัวที่ไหน

บทความก่อนหน้านี้ฝ่ายความมั่นคงมีกังวล! แฟลชม็อบ “ไม่ถอยไม่ทน” วอนประชาชนไม่ขัดแย้ง
บทความถัดไปลุ้น! กนง.ลดดอกเบี้ยต้นปี”63 สัญญาณเศรษฐกิจอ่อนแรงไม่หยุด