เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 19-25 เมษายน 2567

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้รับความสะดวกสบายในการใช้เส้นทางประจำ รวมทั้งอาจสื่อสารผิดพลาดจนส่งผลกระทบไปถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย จะรู้สึกร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง หรือเลือดลมเดินไม่เป็นปกติ ภูมิคุ้มกันไม่สมบูรณ์ อาจไม่สามารถอดทนตรากตรำทำงานหนักๆ ได้ การติดต่อราชการจะได้ผลตามวัตถุประสงค์อย่างไม่นึกไม่ฝันมาก่อน แต่ยังไม่ควรหวังผลเลิศในเรื่องลาภผลประโยชน์ให้มากนัก ทัศนวิสัยหรือการคาดหมายเรื่องราวต่างๆ มักตรงกับที่นึกคิดเอาไว้ แต่หากลืมเงินทองไว้ที่ไหนแล้วอาจหาไม่พบ เพศตรงข้ามหรือคู่ครองจะชักนำเรื่องไม่สบายใจมาให้ หรืออาจทำให้ท่านเสียทรัพย์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจในเรื่องการลงทุนหรืออย่างน้อยก็ผลประโยชน์ที่จะเข้ากระเป๋าของท่านมากกว่าปกติ โอกาสที่ท่านจะทำมาค้าขายหรือทำอะไรให้ผลิดอกออกผลก็ดูจะง่ายดายขึ้นกว่าแต่ก่อน หากกำลังหาบริวารเพิ่มเติม ท่านก็จะได้บริวารที่มาพร้อมกับของแถมที่ท่านกำลังต้องการ หรืออาจมีโชคมีลาภตามมา อาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือผู้ที่มีความเป็นอยู่เยี่ยงชาวตะวันตก ส่วนความเป็นอยู่ของท่านและคู่ครองก็มักอยู่ในเงื่อนไขที่จะนำโชคลาภมาให้เช่นกัน อย่างไรก็ดี ท่านจะได้ลาภก้อนหนึ่งแต่ผู้ใหญ่กลับตำหนิติเตียนว่าไม่เหมาะสม หรือได้รับเอกสารสัญญาบางอย่างที่ทำให้ท่านเดือดร้อน

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ติดต่อกันมาหลายวัน ถ้ารวบรวมวันละเล็กละน้อยก็จะได้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว แต่ควรระวังความขัดแย้งอันอาจจะเกิดขึ้นในอนาคตเอาไว้ด้วย เพราะหากความเข้าใจของท่านกับผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักไม่ต้องตรงกันแล้ว หลังวันที่ 30 เมษายนไปแล้วอาจเกิดปัญหาขึ้นได้ ยังไม่ควรเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงลงทุนระยะยาว การลงทุนต่างๆ ในระยะนี้ท่านจะต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด หากมีผู้มาเกลี้ยกล่อมให้ท่านทำสิ่งใดก็ตามในทางการงาน พวกเขามักมีความมุ่งหมายอย่างอื่นร่วมด้วยเสมอ ซึ่งท่านควรฟังหูไว้หูเอาไว้ก่อน เพื่อนฝูงหรือมิตรภาพใหม่ๆ จะนำลาภผลประโยชน์มาให้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีหัวหน้าดาวศุภเคราะห์ประจำอยู่ในเรือนการงาน ไม่ว่าท่านจะทำงานอะไรอยู่จะมีโอกาสดีในการทำงาน หรือในวาระที่งานสำคัญมาถึงผู้อื่นจะพากันเจ็บป่วย และถึงแม้ท่านจะไม่แน่ใจในความสามารถของตนเอง แต่โชคดีมักมาถึงผู้ที่กล้าคิดกล้าทำเสมอ อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่ในงานมักสนับสนุนท่านทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง แม้จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการงาน ท่านก็ยังสามารถประคับประคองไปได้โดยไม่กระทบกระเทือนเงินของตนมากนัก บริวารที่มีลักษณะเข้มแข็งกำยำจะมาช่วยงานท่านถึงบ้านถึงช่อง ควรระวังเรื่องความห่างเหินหมางเมินของเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักไว้ให้ดี

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรไม่ค่อยคืบหน้า ความขยันขันแข็งในการทำงานหรือออกกำลังกายจะลดน้อยลงไป อาจเป็นเพราะอาการเจ็บป่วยหรือเป็นภูมิแพ้ที่ท่านเป็นอยู่เดิมกำเริบก็ได้ เพื่อนฝูงจะมีธุระปะปังยุ่งเหยิงจนไม่มีเวลาไปมาหาสู่ รวมทั้งคู่ครองคนรักของท่านก็เช่นกัน ระยะนี้ท่านจึงอาจรู้สึกเหงาหรือว้าเหว่มากสักหน่อย ผู้บังคับบัญชาโดยตรงอาจต้องรับภาระหน้าที่อย่างอื่นจนไม่มีเวลามาดูแลท่านเหมือนเคย อย่างไรก็ดี กิจการงานที่ทำร่วมกับหมู่คณะจะเฟื่องฟูและทำให้เป็นจริงขึ้นมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ควรคาดหวังอะไรแบบฟลุกๆ หรือลงทุนแบบจับเสือมือเปล่า คนโสดจะสนใจครอบครัวมากกว่าเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเผชิญหน้ากับผู้ที่คิดร้ายทุกขณะ ศัตรูเป็นคนที่มีลักษณะโดดเด่นในสังคมหรือเป็นคนที่มีความเป็นอยู่แบบชาวตะวันตก แต่เรื่องที่ลี้ลับต่างๆ จะค่อยๆ กระจ่างแจ้งขึ้นเองโดยที่ท่านไม่ต้องทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะได้ลาภจากสตรี แต่ยังไม่ใช่อำนาจหรือตำแหน่งพิเศษใดๆ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยมีข้อบกพร่องที่น่าหงุดหงิดและท่านต้องการแก้ไข ผู้ที่คาดหวังเงินเดือนขึ้นอาจได้ขึ้นอย่างปุบปับรับโชค หนังสือเก่าๆ ที่สะสมไว้หรือเอกสารหนังสือที่ถูกละทิ้งมานาน เมื่อต้องการนำมาใช้จะหาไม่พบ หรือพบว่าเสียหายจนใช้การไม่ได้อีกต่อไป เพศตรงข้ามที่ห่างเหินจากท่านไปจะกลับมาให้ความสุขท่านอีกครั้ง

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวประจำราศีโคจรในเรือนอริ ไม่ว่าจะแสดงออกด้วยกิริยาวาจาอย่างไรท่านควรไตร่ตรองให้มากๆ เพราะอาจสร้างศัตรูได้ง่ายโดยไม่รู้ตัว รวมทั้งผู้บังคับบัญชาของท่านอยู่ในสภาวะจิตใจโลเลและมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านอีกด้วย ทำให้ฐานะการงานของท่านก็ไม่ค่อยมั่นคง อาจมีความรู้สึกว่าทำดีไปก็ไร้ประโยชน์ ความรู้สึกนึกคิดเช่นนี้อาจหนักหนาขึ้นหลังจากวันที่ 30 เมษายนไปแล้ว ระยะนี้ท่านไม่ควรนำเรื่องร้อนใจของท่านไปเล่าให้ใครๆ ฟัง บุตรหลานหรือบริวารในปกครองของท่านอาจมีเหตุให้ต้องถกเถียงหรือขัดแย้งกันบางประการ หากท่านควบคุมวาจาเอาไว้ได้จึงจะเป็นการดี

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรลงทุนลงแรงกับงานที่ส่อเค้าถึงความขัดแย้ง เพราะหากทำไปก็แค่เสมอตัว หรือถ้าเกิดผิดพลาดท่านอาจกลายเป็นแพะรับบาปให้ผู้ใหญ่ก็ได้ อย่างไรก็ดี หากมีความจำเป็นต้องทำก็ควรใช้ความระมัดระวังให้มากๆ หรือชักนำให้ผู้ใหญ่หรือผู้เชี่ยวชาญเข้าตัดสินใจร่วมกับท่านจะดีกว่า ระวังเจอปัญหาทางการเงินที่ท่านขบไม่แตกหรือแก้ไม่ตก แต่หลังจากวันที่ 30 เมษายนไปแล้ว ท่านจะพอเห็นลู่ทางที่จะทำให้ดีขึ้นได้ อาจพบของเก่าของโบราณหรือของขลังที่บรรพบุรุษของท่านเก็บไว้นานๆ และอาจนำมาเป็นประโยชน์แก่ท่านได้ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ไม่ควรไว้ใจให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจแทนท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นดาวประจำราศีโคจรส่งกระแสถึงราศีของท่าน ไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรก็จะไม่มีใครสามารถเอาเปรียบท่านได้ อย่างไรก็ดี การเงินของท่านยังต้องจ่ายออกเพื่อการสังสรรค์สมาคมมากกว่าเรื่องอื่นๆ ยังไม่ควรก่อหนี้ก่อสินเพิ่มเติมในระยะนี้เพราะกระเป๋าเงินของท่านอยู่ในสภาพเคราะห์ซ้ำกรรมซัดได้ง่ายๆ ท่านเองถึงได้ลาภทรัพย์อะไรมาก็ควรเก็บเอาไว้ให้ดีหรือเอาไปฝากผู้อื่นที่ไว้ใจได้ไว้ก่อน เพราะหากอยู่ในมือท่านในช่วงนี้อาจสูญเสียไปได้อย่างง่ายดาย คู่ครองคนรักของท่านมักมีความคิดเห็นสอดคล้องต้องกันดี ถ้าท่านไม่เอาอกเอาใจบุตรหลานมากเกินปกติได้จะเป็นการดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเดินทางมากทั้งระยะใกล้หรือไกล อาจได้ซื้อหาพระเครื่องของขลัง หรือได้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาต่างๆ รวมทั้งได้เข้าร่วมพิธีกรรมบูชาเทพเจ้าที่ท่านเคารพนับถือด้วย การเงินถดถอยน้อยลง แต่ท่านกลับหมุนเงินได้คล่องแคล่วจนไม่รู้สึกขัดข้องแต่อย่างใด บางท่านอาจมีรายจ่ายพิเศษมากกว่ารายรับ อย่างไรก็ดี มีเกณฑ์จะมีรายได้พิเศษภายใต้ข้อผูกพันที่ท่านพอใจ การใดที่หวังไว้เกี่ยวกับญาติพี่น้องจะประสบความสำเร็จ ระยะนี้การงานของท่านมักต้องพึ่งพาอาศัยเพื่อนฝูงจึงจะประสบความสำเร็จ รวมทั้งเพื่อนฝูงทั้งเก่าและใหม่ก็อาจมีผลกระทบต่อเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของท่านได้เช่นกัน

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขสบายกินอิ่มนอนหลับ อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ท่านจะกระปรี้กระเปร่าทำมาหากินเป็นพิเศษสักหน่อย อาจขยันขันแข็งหาเงินอย่างมีน้ำอดน้ำทน เพราะกลัวว่าจะยากจนหรือเงินขาดมือ แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไร ท่านก็มีรายได้เข้ากระเป๋าไม่ขาดสาย ถึงจะเป็นเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่เมื่อรวมกันแล้วก็เป็นกอบเป็นกำทีเดียว เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องที่มีฐานะทางสังคมสูงหรือมีความรู้สูงจะนำลาภมาให้ การดำเนินชีวิตของท่านในระยะนี้ค่อนข้างสะดวกสบาย ปราศจากปัญหาอุปสรรคใหญ่ๆ แม้จะมีผู้เข้ามาจุ้นจ้านกับชีวิตส่วนตัวของท่านบ้างก็เพราะความหวังดีที่เขามีต่อท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปในหมู่ชนที่มีความเป็นอยู่พิสดารหรือเที่ยวเตร่สำมะเลเทเมาพอสมควร บางท่านอาจกลายเป็นพวกทำงานก็หนักหนาสาหัสแล้ว ยังเที่ยวต่อหามรุ่งหามค่ำต่อได้อีก จะได้เดินทางด้วยความสุขและสนุกสนานร่าเริง แม้เดินทางไกลก็ไม่มีอุปสรรคใดๆ ยกเว้นท่านเดินทางเข้าป่าปีนเขา หรือปีนต้นไม้ใหญ่อาจประสบอุบัติเหตุเจ็บเนื้อเจ็บตัวได้ การติดต่อประสานงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาอาจประสบปัญหาด้านการสื่อสารได้ ไปไหนมาไหนไม่ควรเก็บของเก่าหรือวัตถุโบราณมาไว้กับตัว รวมทั้งไม่ควรพกพาเครื่องรางของขลังมีค่าไปไหนมาไหน เพราะท่านอาจทำตกหล่นสูญหายได้ง่าย