“บิ๊กป้อม” โอดแจงกมธ.ป.ป.ช.แล้ว “เสรีพิศุทธ์” จะเชิญอะไรหนักหนา

“บิ๊กป้อม” แจงกมธ.ป.ป.ช.แล้ว “เสรีพิศุทธ์” จะเชิญอะไรหนักหนา ลั่นไม่ต้องรับมืออะไร สวนนักข่าว “เธอรับสิ”

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร โดยกมธ.ป.ป.ช.จะมีการพิจารณาหนังสือคำชี้แจงของพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ในสัปดาห์หน้า ซึ่งอาจจะมีการเรียกให้เข้ามาชี้แจงอีกครั้งว่า “ก็จบไปแล้ว เราก็ชี้แจงไปหมดแล้วจะเชิญอะไรอีก และรอบนี้เป็นรอบที่ 3 ส่วนรอบที่ 4 ยังไม่เชิญ แหม่ก็พูดไปเรื่อย”

เมื่อถามว่าจะฟ้องกลับหรือไม่ในเรื่องการใช้อำนาจเชิญหลายครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “โอ๊ย เดี๋ยวให้มันจบไปก่อน” เมื่อถามต่อว่าในระยะยาวจะรับมือกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกมธ.ป.ป.ช.อย่างไร เพราะอาจมีเรื่องอื่นต่อไปอีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “รับมืออะไร ไม่เห็นต้องรับมือ ไม่ต้องรับ ไปรับมืออะไร เธอรับสิ”

เมื่อถามย้ำว่าในทุกกรรมาธิการที่มีปัญหากับตัวท่านและพล.อ.ประยุทธ์ จะต้องมีการใช้ยุทธศาสตร์ส่งคนของพรรคเข้าไปเช่นเดียวกับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของสภาฯ เราไม่เกี่ยว แล้วแต่สภาฯ และส.ส.

เมื่อถามอีกว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนตัวพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จากการเป็นประธานกมธ.ป.ป.ช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ แล้วแต่สภาฯ

บทความก่อนหน้านี้‘มาดามเดียร์’ ส่งทนายฟ้อง ‘ช่อ’ บิดเบือนใส่ร้าย ยันไม่เกี่ยว’เนชั่น’โจมตีอนาคตใหม่
บทความถัดไป‘ธนาธร’ พร้อมสู้ทุกคดีเต็มที่ ไม่กังวลปมกู้เงิน ชี้มองไม่ออกขัดกฎหมายอย่างไร