โฆษก “เพื่อชาติ” หวังดี แนะ “ประยุทธ์” เป็นผู้บริหารต้องรู้วิธีแก้ปัญหา มากกว่าผุดวาทกรรมรักษาอำนาจตัวเอง

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมืองโฆษกพรรคเพื่อชาติชี้ว่า ใครก็ตามที่อยากเป็นผู้บริหารประเทศที่ดี ต้องรอบรู้วิธีการแก้ปัญหา มีมุมมองต่อปัญหาที่พบอย่างมีประสบการณ์และข้อมูลที่รู้รอบ การแก้ปัญหาที่ดีคือเป็นการมองต่างมุมที่เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ ไม่ใช่ทำเป็นแค่สร้างวาทะแก้ตัวหรือกำหนดกติกาเพื่อรักษาอำนาจตนเองให้อยู่ทำร้ายประเทศไปนานๆ เช่นวิถีเผด็จการทั่วโลก ที่กล่าวเช่นนี้ตนสงสารประเทศและประชาชนไทยที่ต้องเผชิญภาวะทุกข์ยากกับปัญหาเศรษฐกิจ โดยผู้นำประเทศหมดปัญญาแก้ไข ได้แต่ออกมาแก้ตัวว่าทำอะไรไปเยอะมีแต่เรื่องดีๆ ให้โฆษกรัฐบาลและทีมงานออกมาบอกว่าเศรษฐกิจดีอย่าเชื่อข่าวลวงเศรษฐกิจไม่ดี ตนเคยบอกไปแล้วว่าเศรษฐกิจดีหรือไม่ไม่ต้องให้ใครบอกเพราะทุกคนล้วงกระเป๋าตนเองก็ทราบแล้ว และถ้าเศรษฐกิจดีจริงรัฐบาลคงไม่ต้องออกโครงการมากระตุ้นเศรษฐกิจ

น.ส.เกศปรียาผยว่า ตนปรารถนาดีกับคุณประยุทธ์ไม่อยากให้มีจุดจบชะตาชีวิตเช่น ผู้นำเผด็จการหลายๆคน การหลีกเลี่ยงชะตากรรมไม่ใช่การเปลี่ยนลายเซ็นต์ตามหมอดู หรือการแก้ตัวสร้างภาพตรงข้ามความจริงที่ประชาชนทั้งประเทศรับทราบ อย่างข่าวโรงงานปิดกิจการลอยแพคนงานรายสัปดาห์ ยอดรวมโรงงานที่ปิดในรอบ 10 เดือนเป็นพันโรงงานก็ให้โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรมมาแถลงข่าวว่าการขออนุญาติเปิดโรงงานใหม่มากกว่าโรงงานที่ปิด 107 เปอร์เซ็นต์ การแถลงแบบนี้คือการแก้ตัวกลบปัญหาโรงงานปิดตัวเพราะภาวะการส่งออกติดลบ ถ้าเป็นผู้บริหารทีดีต้องฟังข้อมูลให้รอบด้านไม่เลือกฟังและเชื่อข้อมูลที่โลกสวยด้านเดียวแล้วคิดว่าเศรษฐกิจดีใครเสนอข้อมูลเศรษฐกิจไม่ดีก็จัดให้เป็นฝ่ายตรงข้ามจ้องทำลายตนเอง แล้วก็หาทางทำลายเค้าเสีย ทำให้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้รับการแก้ไข สุดท้ายความความล่มสลายทางเศรษฐกิจจะทำลายคุณประยุทธ์เอง

“ตอนนี้อดีตหัวหน้าทีมเศรษฐกิจอย่างคุณสมคิดยังปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นหัวหน้าทีม รมต.คลังก็ออกมายอมรับว่าเศรษฐกิจไม่ดีแต่แก้ตัวโดยโทษเศรษฐกิจโลก สัญญาณขาลงของคุณประยุทธ์มาแบบนี้ ถ้าคุณประยุทธ์เสพติดอำนาจอยากอยู่นานๆ ขอแนะนำให้คุณประยุทธ์โทรไปขอวิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจวิธีหาเงินเข้าประเทศจากอดีตนายกฯ ทักษิณ จะได้ไม่ต้องไปเอาเงินออมของประชาชนอย่างเงินประกันสังคมมาใช้ คุณประยุทธ์จะได้นั่งทับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้นานสมใจ ถ้าคุณประยุทธ์ไม่ยอมเสียหน้าก็อาจต้องยอมสละเก้าอี้นายกรัฐมนตรีลาออกก่อนที่จะมีชะตากรรมเช่นอดีตผู้นำเผด็จการอื่นๆ ที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ เพราะห้าปีประชาชนพิสูจน์แล้วว่าคุณประยุทธ์ไม่สามารถบริหารเศรษฐกิจให้คนส่วนใหญ่อยู่ดีกินดีได้ ด้วยความปรารถนาดีขอแนะนำให้คุณประยุทธ์ช่วยค้นกูเกิ้ลไปหาคลิปช่วงเวลาสุดท้ายก่อนสิ้นอำนาจของผู้นำที่ได้อำนาจมาโดยการปฎิวัติรัฐประหาร หรือผู้นำเผด็จการอื่นๆ มาชมด้วยจะได้ไม่สายเกินไป” รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“เอ๋”เตรียมฟ้อง “ชวน” ปราม “เสรีพิศุทธ์” เดินหน้าชน จะเปลี่ยนตัวประธานให้ได้
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” กำชับดูแลภาคใต้ต่อเนื่องทุกพื้นที่ ต้องร่วมมือทุกส่วน เหตุคนร้ายไม่เลือกปฎิบัติ