“บิ๊กตู่” ยันลงพื้นที่ฟังความเดือดร้อน ปชช. รับเรื่องขึ้นมาเสนอต่อที่ประชุม ครม.

“บิ๊กตู่” ยันลงพื้นที่ฟังความเดือดร้อน ปชช. รับเรื่องขึ้นมาเสนอต่อที่ประชุม ครม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเริ่มการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจ และ สังคม กลุ่มภาคกลางตอนล่าง 1 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงบรรยากาศการลอยกระทงเมื่อคืนนี้ หลังได้ร่วมลอยกระทงร่วมกับ คณะรัฐมนตรี และ ประชาชนชาวกาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นการลอย ทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ดีออกไป จากตัวเองและครอบครัว รวมถึง คณะรัฐมนตรีด้วย พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ชื่นชมการต้อนรับ จากชาวกาญจนบุรี และ ราชบุรี ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทำให้เมื่อคืนพักผ่อนสบาย สำหรับประเพณีลอยกระทง ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนต้องร่วมกันสืบสาน วัฒนธรรมนี้ต่อไป ที่มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย ที่ต้องยึดถือและสืบทอดต่อไป

“ส่วนกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ที่ประกอบไปด้วย จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี และ สุพรรณบุรี มีศักยภาพ ด้านอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร รวมถึงการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และ การท่องเที่ยวชุมชน อีกทั้งยังมีการค้าขายชายแดน และ การเชื่อมโยงไปยังเขตเศรษฐกิจพิเศษ ทวาย ภาคตะวันออก และภาคกลาง โดยจังหวัดกาญจนบุรี ยังเป็นที่ตั้งของเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่มีศักยภาพ ที่สามารถพัฒนาเชื่อมต่อไปยังภูมิภาคอื่นได้ ซึ่งสอดคล้องกับการพัฒนา ให้เป็นเมืองแห่งการค้าภาคตะวันตก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการประชุม คณะรัฐมนตรีสัญจร ทุกครั้งเป็นการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อใช้เป็นเวที หารือเฉพาะหน้า ซึ่งจะเป็นการรับเรื่องขึ้นมาเสนอต่อที่ประชุม คณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ เผย เรื่องศึกษาแก้ รธน.เป็นของสภา โยนปมโควต้า พปชร.ให้ หน.พรรค-ปธ.วิปหารือ
บทความถัดไปไอเอสดึงแม่บ้านอาเซียน เข้ากลุ่ม เฟ้นหาคนมีปัญหาเป็นสายก่อการร้าย