ส.ส. ศรีนวล อนาคตใหม่ ดอดพบ ‘อนุทิน’ ของบให้รพ.ที่ไฟไหม้ วอนอย่าโยงการเมือง

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข โดยนัดหมายมาพูดคุยถึงการจัดสรรงบประมาณให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากสภาผู้แทนราษฎรให้ความเห็นชอบวาระแรกของร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 การเดินทางมาครั้งนี้ได้เข้าประตูด้านหลังของตึกบัญชาการ มีเจ้าหน้าที่จากหน้าห้องนายอนุทิน นำไปพบและพยายามกันตัว น.ส.ศรีนวล ไม่ให้พูดคุยกับสื่อมวลชน ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ศรีนวล ได้เข้าพบนายอนุทินบ่อยครั้ง รวมทั้งที่กระทรวงสาธารณสุขด้วย

ภายหลังการเข้าพบประมาณ 30 นาที น.ส.ศรีนวล เปิดเผยว่า ได้นำผู้บริหารโรงพยาบาลจอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้าพบนายอนุทิน เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างที่พักเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจอมทอง ที่ถูกไฟไหม้ไปก่อนหน้านี้ ไม่มีเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ถ้าไม่บริสุทธิ์ใจคงไม่กล้ามาที่นี่ และขออย่าหยิบยกมาเป็นประเด็นการเมือง เพราะกลัวว่าการทำงานช่วยเหลือประชาชนจะไม่คืบหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.ศรีนวลถือเป็น 1 ในส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่โหวตสวนมติพรรคกรณีร่าง พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ รอด! กกต. ยกคำร้อง ‘ศรีสุวรรณ’ ยื่นสอบปมบลายด์ทรัสต์ ไม่เข้าข่ายหลอกลวง
บทความถัดไปธงทอง จันทรางศุ | สร้างมูลค่าเพิ่ม ให้งานบุญกฐิน