วิปค้านไม่ตกใจ อนค.โหวตค้าน พ.ร.ก.โอนย้ายฯ ยัน เคารพเหตุผลกันและกัน

“สุทิน” ไม่ตกใจอนค.โหวตสวนพ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลฯ ชี้ เคารพเหตุผลกันและกัน เผย “เพื่อไทย” จ่อแถลงจุดยืน ยันไม่ลอยแพพรรคร่วมฝ่ายค้าน

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคราม พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการลงมติพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า ไม่รู้สึกตกใจกับการที่พรรคอนาคตใหม่(อนค.)ลงมติไม่อนุมัติในพ.ร.ก.ดังกล่าว เพราะเราเคารพเหตุผลของกันและกัน สำหรับพรรคพท. จะมีแถลงท่าทีในเรื่องนี้อีกครั้ง

เมื่อถามว่า การโหวตสวนครั้งนี้ เอกภาพของฝ่ายค้านจะเสียหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่เสีย เพราะเราต้องแยกแยะเรื่อง เมื่อมีเหตุผลเราก็เคารพกัน

เมื่อถามต่อว่า การโหวตลักษณะนี้เป็นครั้งของประวัติศาสตร์รัฐสภาไทย รู้สึกกังวลหรือไม่ นายสุทิน ชี้แจงว่า กังวลหรือไม่ต้องถามพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และยืนยันว่าไม่ใช่การลอยแพ แต่เราไปคิดแทนเขาไม่ได้ เขาอาจมีความสุขที่ได้ทำ แต่สำหรับพรรคพท. ต้องหารือก่อนว่าจะให้ใครแถลงจุดยืนของพรรค

บทความก่อนหน้านี้ทนายดังแฉ ส.ส.ฝ่ายค้านพรรคดัง ขายตัว รับเงิน 10 ล้าน จี้ลาออก
บทความถัดไปอุกฤษฏ์ ปัทมานันท์ : เรื่องหมูที่ไม่หมู