“เพจทีมลุงตู่” อวดผลงานรอบ 2 เดือน ชู “ชิมช้อปใช้-ประกันรายได้-รับยาใกล้บ้าน”

“เพจทีมลุงตู่” อวดผลงานรอบ 2 เดือน ชู 9 ชิ้นโบว์แดง “ชิมช้อปใช้-ประกันรายได้-รับยาใกล้บ้าน” ชี้ ทุกผลงานสร้างประโยชน์ แก้ปัญหาประเทศ

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 8 ตุลาคมเฟซบุ๊ก ชื่อ “ทีมลุงตู่” (ไม่ยืนยันแหล่งที่มา) ได้สรุป ผลงาน 2 เดือนของรัฐบาลนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.)

โดยระบุข้อความว่า “ภายในเวลา 2 เดือน รัฐบาลประยุทธ์ สามารถทำผลงานที่เป็นประโยชน์ เพื่อแก้ปัญหาประเทศชาติ และดูแลประชาชน อย่างที่ปรากฏให้เห็นกันดังนี้

1. ช่วยเหลือต้นทุนการผลิต สำหรับชาวนา 500 บาท ต่อไร่ ครอบคลุม 4031 ล้านครัวเรือน ช่วยลดภาระต้นทุนการผลิต

2.โครงการประกันรายได้เกษตรกร

– ประกันรายได้ราคาข้าว (10,000 – 15,000 บาท)- ประกันรายได้ปาล์ม (ปาล์มน้ำมัน 4 บาท / กก.)
– ประกันรายได้ยาง ยางแผ่นดิบรมควัน 60 บาท / กก. น้ำยางสด 57 บาท / กก. ยางก้อนถ้วย 23 บาท / กก.

3.ยืดมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มาตรการช่วยเหลือค่าน้ำ
– ค่าไฟ ขยายเวลาเพิ่มอีก 1 ปี

4. โครงการชิม ช้อป ใช้ 10,000 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจทั่วไทย เพิ่มกำลังการใช้จ่ายให้ประชาชน

5. มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว โครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และ โครงการเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก

6.โครงการอุดหนุนเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 ปี (ครอบครัวมีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาท / ปี) 600 บาท ต่อ เดือน เริ่มเบิกจ่าย 15 ต.ค.นี้

7.ขยายสิทธิประโยชน์บัตรทอง ให้สิทธิผู้ป่วย 4 โรคเรื้อรัง (เบาหวาน ความดันสูง หอบหืด โรคทางจิตเวช) รับยา-ซื้อยา ตามใบสั่งยาที่แพทย์วินิจฉัยแล้ว จากร้านขายยาใกล้บ้านได้

8.เปิดใช้รถไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อความสะดวกของประชาชน สถานีห้าแยกลาดพร้าว ส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง – บางแค)

และ 9. ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบสาธารณภัย (น้ำท่วม – ภัยแล้ง) ชดเชยเยียวยาความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน” พร้อมติดแฮชแท็กว่า #ผลงาน2เดือนรัฐบาลพลเอกประยุทธ์

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีภาพอินโฟกราฟิกประกอบ ข้อความไฮไลท์ พร้อมภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดข้าราชการปกติขาว ใจความว่า “ผลงาน 2 คือ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 2 เดือนมาแล้วทำอะไรมาบ้าง ประเทศไทยหลังการเลือกตั้ง แม้ในช่วงแรกๆของรัฐบาลลุงตู่ จะถูกโจมตีทางการมืองอย่างหนัก แต่ลุงตู่ไม่ตอบโต้เพราะนายกฯ ลุงตู่รู้ดีว่ายังมีเรื่องสำคัญรออยู่นั่นก็คือ การแก้ปัญหาของประเทศชาติและประชาชน ส่งผลให้ภายใน 2 เดือน คือ รัฐบาลลุงตู่สามารถทำผลงานที่เป็นประโยชน์ เพื่อแก้ปัญหาประเทศชาติ และดูแลประชาชน ช่วยเหลือต้นทุนการผลิตสำหรับชาวนา 500 บาท/ไร่ครอบคลุม 431 ล้านครัวเรือน ช่วยลดภาระต้นทุนการผลิต พี่น้องชาวไทยยิ้มได้

โครงการประกันรายได้เกษตรกร ประกันรายได้ข้าว (10,000- 15,000 บาท) ประกันรายได้ปาล์ม (ปาล์มน้ำมัน 4 บาท/กก.)ประกันรายได้ยางยางแผ่นดินรมควัญ 60 บาท/กก. น้ำยางสด 57 บาท/กก.ยางก้อนถ้วย 23 บาท/กก.  ยืดมาตรการช่วยช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐขยายเวลาเพิ่ม 1 ปี

โครงการชิมช้อปใช้ 10,000 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจทั่วไทย เพิ่มการใช้จ่ายให้ประชาชนมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวโครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยโครงการเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก โครงการอุดหนุนเด็กแรกเกิดถึงอายุ 6 ปี 600บาท คือเริ่มเบิกจ่าย 15 ต.ค.นี้ ขยายสิทธิประโยชน์บัตรทองให้สิทธิผู้ป่วย 4 โรครื้อรังรับยา-ซื้อยาตามใบสั่งยาที่แพทย์วินิจฉัยเเล้วจากร้านขายยาใกล้บ้านได้ ,เปิดใช้รถไฟฟ้าเพิ่มเติม เพื่อความสะดวกของประชาชนสถานีห้แยกลาดพร้าวส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง – บางแค) ,ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบสาธารณภัย (น้ำท่วม-ภัยแล้ง)ชดเชยเยียวยาความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

พร้อมทิ้งท้ายว่า “รัฐบาลพลเอกประยุทธิ์ดูและประชาชนด้วยหัวใจ” ติดแฮชแท็ก ผลงาน 2 เดือนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

บทความก่อนหน้านี้“จุรินทร์” เผยอนุมัติกรอบวงเงิน 2.4 พันล้าน ขับเคลื่อนกองทุนฟื้นฟูพัฒนาเกษตรกร
บทความถัดไป“อภิรัชต์” เตรียมบรรยายทางแก้ไฟใต้ 11 ต.ค.นี้