“สามารถ” ชี้ “ประยุทธ์” ยิ่งอยู่นาน คนจนยิ่งเพิ่ม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงดีขึ้น

วันที่ 20 กันยายน 2562 นายสามารถ แก้วมีชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ภายหลังการอภิปรายญัตติทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงและเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรีตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญเชื่อว่าประชาชนที่รับฟังการถ่ายทอดผ่านสถานโทรทัศน์และรับฟังจากสื่อโซเชียลมีเดีย ทราบดีว่า การทำงานของฝ่ายค้านทำงานเป็นอย่างไรและคำตอบที่ได้จากรัฐบาลชัดเจนหรือไม่อย่างไร ประชาชนได้ตัดสินใจไปแล้ว และรับรู้ว่าจริงๆแล้วรัฐบาลมีความจริงใจกับประชาชนมากน้อยแค่ไหน

นายสามารถ กล่าวด้วยว่า ท่าทีของนายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญกับผู้แทนของประชาชน เป็นเช่นไร ประชาชนที่เห็นการถ่ายทอดการประชุมสภาตลอด สะท้อนออกมาว่า ท่านนายกไม่ให้ความสำคัญ กับการตรวจสอบของส.ส.ที่มาจากประชาชนเท่าที่ควร และไร้ความจริงใจในการช่วยเหลือประชาชน

นอกจากนี้การทำงานของรัฐบาล จากรัฐบาลคสช. มาจนถึงรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผู้นำรัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้ ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นศรัทธาได้
สถานการณ์ปัจจุบันเศรษฐกิจของประเทศล้มเหลว ประชาชนไม่มีรายได้ และไร้ทางออกจากปัญหาดังกล่าว นอกจากนี้รัฐบาลไม่มีมาตรการช่วยเหลือที่จับต้องได้ ส่งผลให้ประชาชนมองว่า รัฐบาลได้ทำลายศรัทธาที่ประชาชนมีต่อรัฐบาลลง เพราะรัฐยิ่งอยู่นานประชาชนจนเพิ่มขึ้น

บทความก่อนหน้านี้“เทพไท”ชี้เป็นเรื่องดี ทุกฝ่ายตื่นตัวแก้รธน. แต่ขอให้เคลื่อนไหวภายใต้กฎหมาย
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะบอร์ดบีโอไอ เคาะส่งเสริมลงทุน4โครงการ2.8หมื่นล้านบ.