“ประยุทธ์” ได้ฤกษ์พรุ่งนี้ ลงเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมอุบลฯ หลังโดนวิจารณ์ล่าช้า

วันที่ 18 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังเกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างหนักถึงการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื่นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะที่จ.อุบลราชธานี รวมถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางไปเปิดงานท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ในขณะเกิดน้ำท่วมหนักนั้น ล่าสุดในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลา 13.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ มีกำหนดเดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่จ.อุบลราชธานี

โดยจะออกเดินทางด้วยเครื่องบินเที่ยวพิเศษ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 21 จากนั้น เวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เดินทางโดยรถยนต์ไปยังศูนย์พักพิงมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปการบริหารจัดการน้ำ การเตรียมแผนฟื้นฟูเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

จากนั้น จะตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยพร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 83 ราย หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเดินทางโดยรถยนต์ไปยังตลาดสดเทศบาล 3 สถานีวัดระดับน้ำ M7 เพื่อลงเรือตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยชุมชนริมแม่น้ำมูล และมอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยที่ยังอาศัยอยู่ในบ้านเรือน และการลงพื้นที่ครั้งนี้นายกรัฐมนตรีจะเก็บขยะในแม่น้ำมูลด้วย ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯในเวลา 17.30 น.

บทความก่อนหน้านี้“โจชัว หว่อง” นำกลุ่มนักเคลื่อนไหวร้องสภามะกัน หนุนขับเคลื่อนประชาธิปไตยฮ่องกง
บทความถัดไป‘ปิยบุตร’ ถาม ‘บิ๊กตู่’ ทำไมไม่อ่านตามที่สำนักเลขาฯเตรียมให้ ฉะ ‘วิษณุ’ บิดาแห่งข้อยกเว้น