ชาวเน็ตรุมถล่ม เพจFCลุงตู่ ปมดราม่า ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ‘เอาเวลาโทษรัฐบาลอื่นไปทำงาน’

จากกรณี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”อดีตพระเอกชื่อดังและอาสาสมัครของมูลนิธิร่วมกตัญญู ไลฟ์เฟซบุ๊ก ร่ำไห้สงสารชาวอุบลราชธานีที่เดือดร้อนเพราะถูกน้ำท่วมหนัก

อีกทั้งยังกล่าวตัดพ้อรัฐบาล ที่ไม่มาช่วยเหลือ ต่อมานาย บิณฑ์ ได้ระบุว่าจะนำเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจ.อุบลราชธานี พร้อมกับเปิดรับบริจาคเงินตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา (14 ก.ย.) และล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยอดบริจาคทะลุไปแล้ว กว่า 100 ล้านบาท

และทางเพจเฟซบุ๊ก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ของนักแสดงชื่อดัง และอาสากู้ภัย ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ตอนนี้บัญชีออมทรัพย์ ที่เปิดให้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมมีปัญหา เนื่องจากมีคนโอนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางธนาคารจึงแนะนำให้เปลี่ยนเป็นบัญชีกระแสรายวัน โดยผู้ที่ต้องการบริจาคเงิน สามารถบริจาคเข้ามาได้ที่ เลขที่บัญชี 7061037793 ธนาคาร กสิกรไทย กระแสรายวัน สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่ง บิณฑ์ ยืนยันว่า เงินทุกบาท ทุกสตางค์ จะจัดสรรอย่างโปร่งใสที่สุด

ต่อมา ‘นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ยืนยันกันอีกครั้งนะคะว่าจะไม่ทอดทิ้งใคร ท่านนายกฯ ให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างมาก โดยย้ำว่า การบรรเทาความเดือดร้อนต้องมีลำดับขั้นตอน

อย่างไรก็ตามเหตุการดังกล่าวทำให้ในโลกออนไลน์มีวิพากษ์วิจารณ์ การทำงาน ของรัฐบาลที่ค่อนข้างล่าช้า สำหรับการเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และชื่นชมนาย “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ที่ช่วยเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว

อีกทั้งในโลกออนไลน์ ได้เกิดกระแสกองเชียร์กองหนุน พล.อ.ประยุทธ์ ในชื่อเพจต่าง อาทิเช่น ลุงตู่ FC ทีมลุงตู่ ได้โพสต์เรื่องราวการแก้ปัญหาของทางรัฐบาลว่าดำเนินการอย่างไร  มีขั้นตอนการทำงานอย่างไร

ทั้งนี้มีชาวเน็ตส่วนหนึ่งเข้าไปให้กำลังใจ และอีกส่วนหนึ่งเข้าไปตำหนิการทำงานรัฐบาล ด้วยความ ดุเดือด

 

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้“สนธิ” หนุนนิรโทษชุมนุมการเมืองทุกสี ชี้ “บิ๊กตู่” ดึง “ธรรมนัส” นั่งรัฐมนตรีสายบู๊ ดีกว่าอยู่นอกครม. ไม่งั้นฝ่ายค้านเหนื่อยแน่
บทความถัดไป“สนธิรัตน์” แจงพร้อมรับวิกฤตน้ำมันซาอุฯ เตรียมถก กบง.17 ก.ย.นี้