สมศักดิ์ ฟิตจัด! ลุยนัดทนายฝ่ายโจทก์คุย เร่งค่าเสียหายให้เหยื่อ คดีแพรวา

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายคดี แพรวา 9 ศพ

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า กรมบังคับคดีส่งหมายบังคับคดีไปถึง พ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดาของ น.ส.แพรวา ล่าสุดตนได้สั่งการให้ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ประสานไปทนายฝ่ายโจทก์ หรือผู้เสียหายจากอุบัติเหตุมาปรึกษาหารือเพื่อหาทางออก และเร่งรัดให้ผู้เสียหายได้ประโยชน์โดยเร็ว โดยนัดหารือในวันที่ 23 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น. ที่กระทรวงยุติธรรม

ส่วนการเชิญเพียงทนายฝั่งโจทก์ เนื่องจากในคดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เพื่อความรวดเร็วจึงเลือกเชิญทนายมาพูดคุยก่อน เมื่อการพูดคุยจบ จะทราบทันทีว่ากระทรวงยุติธรรมจะเข้าไปช่วยอะไรได้บ้าง ขอยืนยันคดีนี้ ตนและกระทรวงยุติธรรม จะทวงสิทธิให้กับครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันที่รักไป

“การทำงานกระทรวงยุติธรรม ยุคนี้ต้องเดินหน้าแบบบูรณาการ รับฟังปัญหา ร่วมกันหาทางออกให้กับประชาชนที่เดือดร้อนทางคดีความ อะไรล่าช้าต้องเร่งติดตามความคืบหน้า ต้องหาทางออกว่าช่วยเหลืออะไรได้บ้าง โดยเราจะยกคดี “แพรวา” เป็นตัวอย่างการทำงาน เรื่องนี้ทำให้ผมต้องการเห็นประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเท่าเทียม”

บทความก่อนหน้านี้ปารีณา บอกเย้ๆๆ! หลังศาลรับคำร้อง อนค.ปมล้างปกครอง ชี้ยุบพรรคไม่พอ ต้องคุกด้วย
บทความถัดไปโลกหมุนเร็ว/ เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/ราง รถ เรือ กำลังจะเชื่อมต่อกัน