‘ดร.แหม่ม’ เต็ง 1 โฆษกรัฐบาล รู้เศรษฐกิจ ภาษาอังกฤษ ‘เป๊ะ’ แต่หวั่นกระทบงาน ส.ส.

“ดร.แหม่ม” เต็ง 1 โฆษกรัฐบาล รู้เศรษฐกิจ ภาษาอังกฤษ “เป๊ะ” แต่หวั่นกระทบงาน ส.ส.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค พปชร.มีโอกาสสูงกว่าคนอื่นๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากากระทรวงกลาโหม จะเลือกมาทำหน้าที่ เนื่องจากรัฐบาลใหม่นี้ต้องการโฆษกที่เป็นผู้หญิง มีความสามารถรอบด้าน เน้นความเข้าใจการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ มีทักษะภาษาอังกฤษสูง ซึ่ง น.ส.นฤมล ตอบโจทย์หลายประการ โดยก่อนร่วมงานกับพรรค พปชร. น.ส.นฤมล เป็นอาจารย์สอนหนังสือที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ก่อนที่นายอุตตม สาวนายน เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม จะชวนมาช่วยงานรัฐบาลในตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพรรค พปชร.ไม่ได้แจ้งให้ น.ส.นฤมล หรือคนอื่นๆ ทราบว่าจะถูกเสนอชื่อเป็นโฆษกรัฐบาล เพราะต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เลือกก่อน โดยต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เช่น หาก น.ส.นฤมล มาทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล จะกระทบต่องานนิติบัญญัติหรือไม่ ขณะที่นายอุตตม หัวหน้าพรรค พปชร.ได้แสดงความยินดี หาก น.ส.นฤมล ได้รับเลือกเป็นโฆษกรัฐบาลจริง

สำหรับในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ได้รับโควต้าตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกฯนั้น ยังต้องรอนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาจัดสรรบุคลากรของพรรคไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ซึ่งรวมถึงรองโฆษกประจำสำนักนายกฯด้วย แต่ขณะนี่ยังไม่มีกำหนดว่าจะนัดประชุมดังกล่าวเมื่อใด

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ขยายสัมปทานทางด่วน สภาฯ จ่อเรียก “บอร์ดการทาง-สหภาพ-BEM” ให้ข้อมูล
บทความถัดไป‘อนุทิน’ มอบนโยบายเร่งด่วน ขรก.สธ. ลั่นดัน ‘กัญชา’ เข้าบัญชียาหลัก วอนทุกฝ่ายช่วยทำงาน