‘ท็อป’พร้อมรับมือขาใหญ่กระทรวงทรัพย์-ขอเข้าไปทำงานก่อนแล้วจะรู้อะไรเป็นอะไร

‘ท็อป’พร้อมรับมือขาใหญ่ในกระทรวงทรัพย์-เชื่อทุกคนทำงานเข้มแข็ง
เมื่อวันที่ 13 ก.ค. นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนที่ตนจะพูดอะไรล้วงลึกเกี่ยวกับการทำงานในทส.นั้นขอเวลาเข้าไปทำงานในกระทรวงก่อน เพราะสิ่งที่คิดกับความเป็นจริงอาจจะคลาดเคลื่อนได้ เพราะเหรียญย่อมมี 2 ด้านเสมอ จะต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย ซึ่งตนมีหน้าที่เข้าไปแก้ปัญหาให้ได้

“เท่าที่ได้รู้และเห็นมาแบบคร่าวๆ พบว่า การทำงานในทส.นั้นมีหลายมิติ ทั้งเรื่องกฏหมาย สิ่งแวดล้อม ทรัพยากร และเรื่องของคน เฉพาะเรื่องกฎหมายก็เยอะมาก กฏหมายมีประสิทธิภาพ แต่เมื่อปฏิบัติกลับไม่มีประสิทธิผล ข้าราชการทำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่อาจจะมีบางเรื่องที่ยังติดขัดอยู่ แต่โชคดีอย่างหนึ่งคือ หลายๆเรื่องที่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมเวลานี้ล้วนแล้วแต่เป็นวาระเร่งด่วนของโลก ซึ่งเมื่อเข้าไปทำ เข้าไปกระตุ้นให้ทำแล้วจะได้รับความร่วมมืออย่างดี”นายวราวุธ กล่าว

เมื่อถามว่า ทราบหรือไม่ว่า ภายในทส.โดยเฉพาะ กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชนั้น มีขาใหญ่หลายคน นายวราวุธ กล่าวว่า “หากผมเข้าไปแล้ว ผมคงจะใหญ่สุด ขาใหญ่อาจจะหมายถึงการปฏิบัติหน้าที่ ที่เข้มแข็งใช่ไหม แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่น เมื่อเข้าไปทำงานคงจะรู้มากขึ้นว่าอะไรเป็นอะไร”

บทความก่อนหน้านี้‘นิพนธ์’ จองคุมกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ไม่หวั่นฝ่ายค้านจ่อซักฟอกในสภา
บทความถัดไปเชิงบันไดทำเนียบ : ‘ผู้กองมนัส’มาเหนือเมฆ ! นั่งใน ‘ครม.ตู่2/1’ วัดฝีมือ ‘3พลเอก – 1ร้อยเอก’