เสธ.แมว ชวนจับตาปรับทัพ “เพื่อไทย” เกมส์บารมี “สมพงษ์” ดึงพรรคร่วมคว่ำรัฐบาล

เมื่อวานนี้ (13 กรกฎาคม 2562) พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ ที่มี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ เป็นหัวหน้า ว่า นี่คือคำตอบว่าพรรคเพื่อไทยอุดมด้วยสมาชิก และ ส.ส.หลากหลายวัย แต่มีเอกภาพ ทั้งอาวุโสเชี่ยวชาญงานการเมือง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล

เมื่อผสมผสานกันก็จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมีประสิทธิภาพและทันสมัย ทั้งยังยืนยันวิสัยทัศน์ คิดใหม่ ทำใหม่ ภายใต้สโลแกนใหม่ ประชาชนคิดเพื่อไทยทำ เปรียบเสมือนโรงพยาบาลชั้นเลิศที่มีอาจารย์แพทย์ มากประสบการณ์ความรู้ สามารถวินิจฉัยโรคได้แม่ยำ มาร่วมงานกับหมอรุ่นใหม่ที่ชำนาญการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ ก็จะช่วยให้การรักษาคนไข้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“จุดน่าสนใจคือ นายสมพงษ์ หัวหน้าพรรค ผู้หลักผู้ใหญ่ซึ่งมีมิตรสหายมากมายให้ความเคารพนับถือ ทั้งในปีกฝ่ายค้านและรัฐบาล หากรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำบริหารฉ้อฉลล้มเหลว ก็มีโอกาสสูงที่ ส.ส.ซีกรัฐบาลบางกลุ่ม จะพิจารณามุมกลับ ย้ายมาจับมือร่วมกับฝ่ายค้าน ล้มรัฐบาลสืบทอดอำนาจ ก็เป็นไปได้ ยิ่งขณะนี้ทุกวงการต่างก็ทำนายตรงกันว่า รัฐบาลนี้จะอายุสั้น เพราะเมื่อเห็นตัวรัฐมนตรีแล้ว ไม่อาจสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้เลย” พล.ท.ภราดร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ลือสะพัด! กมธ.สหรัฐฯเคาะปรับ “เฟซบุ๊ก” 1.5 แสนล้าน แลกคดีล้วงข้อมูลผู้ใช้งาน
บทความถัดไปโลกหมุนเร็ว/เพ็ญศรี เผ่าเหลืองทอง/ฤๅคลองพระนคร จะมิมีวันใสสะอาด