‘เสี่ยหนู’ เปิดใจหลังได้เป็น รมต. ลั่น ‘คนอย่างผมมีโอกาสไม่บ่อย’ จะทำให้ดีที่สุด

“เสี่ยหนู” เปิดใจหลังได้เป็น รมต. ลั่น “คนอย่างผมมีโอกาสไม่บ่อย” จะทำให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่หอประชุมทีโอที นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังได้รับการแต่งตั้งเป็นรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขว่า เป็นพระมหากรุณาธิการอย่างสูงสุดที่เคยได้รับมา และรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จากนี้ไปจะทำหน้าที่ให้บ้านเมืองและประชาชนมากที่สุดและดีที่สุดด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

“คนอย่างผมไม่มีโอกาสบ่อยๆ ที่จะได้ทำสิ่งเหล่านี้ให้กับบ้านเมือง จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะต้องทำทุกอย่าง ให้เกิดสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ หากเป็นไปได้จะนำความสงบสุขและความสามัคคีกลับสู่บ้านเมือง ส่วนแผนงาน พรรคภูมิใจไทยได้วางแผนไว้อยู่แล้ว ซี่งผมมีความคุ้นเคยกับข้าราชการและผู้บริหารของกระทรวงนี้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานอยู่ที่นี่หลายสมัย หากนับตั้งแต่สมัยนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล ซึ่งเป็นบิดา ก็นับเป็นวาระที่ 4 แล้ว ทำให้เข้าใจถึงปัญหาพื้นฐาน หลังจากนี้จะขอความร่วมมือข้าราชการให้ช่วยกันผลักดันนโยบายที่พรรคภูมิใจไทย สัญญาไว้กับประชาชน เพื่อดำเนินการให้เป็นรูปธรรมเร็วที่สุด” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามว่าคณะรัฐมนตรีที่มาจากหลายพรรค การทำงานจะเป็นเอกภาพหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน และเชื่อว่าไม่มีปัญหาแน่นอน เพราะทุกคนคงรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเป็นเกียรติที่จะได้ทำงานรับใช้ประชาชน เมื่อได้โอกาส ต้องทำให้ดีที่สุด ทั้งนี้ ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรคที่เป็นรัฐมนตรีต้องลาออก ยกเว้นหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค ที่ต้องคุมการทำงานในสภา ซึ่งการให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อลาออก จะทำให้สามารถทำงานบริหารได้เต็มที่ ขณะที่งานในสภาก็ให้คนที่อยู่ในลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ยินดีรองนายกฯ-รัฐมนตรี ที่ได้รับโปรดเกล้าฯ ขอ ปชช.มั่นใจ-ให้โอกาส รบ.ใหม่ทำงาน
บทความถัดไป‘สมคิด’ ยันนายกฯคนเดิม นโยบายไม่เปลี่ยน-เชื่อพรรคร่วมคุยกันได้