‘อุ๊’ จัดหนัก! ปชต.*พ่อ*แม่มึงเหรอ?”ห้ามศิลปินวิจารณ์ ด้าน’ปารีณา’ชมทาทารักประเทศ

อุ๊ หฤทัย – จากกรณีที่ นักร้องสาวชื่อดังล้านตลับ ยุค 90 อย่าง ทาทา ยัง ไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรม a_adisorn ซึ่งได้โพสต์ว่า #ดักตบอีช่อช่อง Arrival วิธีเอาชนะความเกลียดแบบอยู่หมัด ให้มึงคนเดียว #อีช่อหนักแผ่นดิน #อีช่อคอสั้น #อีช่อคางทูม #อนาคตใหม่กับพวกมึงกูไม่เอาว่า “รบกวนด้วยค่ะ!”

ซึ่งในคอมเมนต์ดังกล่าวมี พีท พล นพวิชัย นักร้องดังอีกคน ที่เข้าแสดงความเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า #คางทูม จนถูกกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการบูลลี่ และสนับสนุนให้มีใช้ความรุนแรงสำหรับผู้เห็นต่างทางการเมือง

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.25 น. วันที่ 8 ก.ค. อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ศิลปิน-นักร้อง เจ้าของเพลงดังอย่าง “ไม่รักดี” ได้ออกมาตอบโต้กรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความดังนี้

“ประชาธิปไตย โคตรพ่อ โคตรแม่มึงเหรอ?ถึงมาห้ามศิลปิน ดารา นักร้อง แสดงความคิดเห็นทางการเมือง ต้องนักการเมืองเท่านั้นหรือ ถึงจะพูดเรื่องการเมืองได้ ไม่จำเป็นหรอก!”

ด้าน ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ถูกมองว่าเป็นคู่ปรับตลอดกาลของ “ช่อ พรรณิการ์ วานิช” โฆษกสาวของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเคยเกิดกรณีดราม่า กระทบกระทั่งทางโซเชียลกันอยู่บ่อยครั้ง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ” รัก ทาทา ยัง เพราะ ทาทา ยัง รักเธอประเทศไทย”

บทความก่อนหน้านี้‘ทาทา’ขอโทษ! ที่ไม่คิดให้ดี ยันพี่ที่โพสต์ไม่ได้จะไปตบจริง การเมืองก็ตามบ้างในฐานะพลเมือง
บทความถัดไปE-DUANG : 3 จอมยุทธ์ แห่ง อนาคตใหม่ จงทำดี แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย