เปิดตัวผู้ท้าชิงนายก อบจ.สงขลา หลังสะพัด ‘นิพนธ์’ ทิ้งเก้าอี้ไปรับตำแหน่ง รมช.

รายงานข่าวจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา เปิดเผยว่า อบจ.ได้นัดประชุมสภานิติบัญญัติสามัญประจำปี 2562 เพื่อพิจารณางบประมาณประจำปี 2563 ประมาณ 1,800 ล้านบาท ปรากฏว่าสมาชิกสภา อบจ.มาร่วมประชุมไม่ครบองค์ประชุม คือ มาร่วมประชุมเพียง 14 คน จาก 30 คน จึงต้องเลื่อนการประชุมออกไป

นายศิริชัย เอกพันธ์ ส.อบจ.สงขลา เขต อ.เมือง เปิดเผยว่า ยอมรับว่าสมา อบจ.มาไม่ครบองค์ประชุมพิจารณางบประจำปีงบประมาณ 1,800 ล้านบาท ที่เสนอโดยฝ่ายบริหาร เนื่องจากหลายคนลาป่วย และลากิจ สภาจึงขอเลื่อนการพิจารณาออกไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะลาออกจากตำแหน่งนายก อบจ.เนื่องจากพรรคจะเสนอตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงให้นั้น ขณะนี้มีความเคลื่อนไหวทางการเมืองเกิดขึ้น มีกระแสข่าวผู้ที่ลงชิงตำแหน่งนายก อบจ.แทนหลายคน เช่น นายประสงค์ บริสุทธิ์ นายก ทม.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ และยังมีกระแสข่าวว่านายธนากร จันทร์สว่าง รองนายก อบจ.สงขลา จะเสนอตัวอีกคนด้วย

นายประสงค์ กล่าวว่า ยอมรับว่ามีหลายฝ่ายเรียกร้องให้ลงสมัตรนายก อบจ.สงขลา หากนายก อบจ.คนปัจจุบันลาออก แต่ตนบอกไปว่าหากลงแล้วมีความขัดแย้ง จะไม่ลงสมัครเป็นอันขาด ต้องการให้ทุกฝ่ายร่วมกันพัฒนา จ.สงขลา ไปพร้อมกัน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้“กสทช.” แจงยิบวิธีการจัดสรรคลื่น 700 “โอเปอเรเตอร์” อุบเงียบ เข้า-ไม่เข้า
บทความถัดไปหลานถูกปรับทัศนคติ! ทำพานไหว้ครู “อนาคตใหม่” โวยสิทธิเด็กยังโดนลิดรอน