ปารีณา ซัด! #อีช่อ ไม่แต่งดำเข้าสภา มั่นใจถ้าตัวเองใส่สวยกว่าล้านเท่า! ส่วนคุณหญิงจะผมสีอะไรสังคมก็ยอมรับ

จากกรณี แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เป็นรูป น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ วิพากษ์วิจารณ์การแต่งกายของ น.ส.พรรณิการ์ ในการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาตลอดทั้งวัน

ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “ช่วยอ่านหน่อยนะ #อีช่อ ตามที่รัฐสภาได้ส่งหนังสือเพื่อเชิญมาประชุมรัฐสภา หนังสือได้ระบุชัดเจนว่า สุภาพสตรีใส่ชุดดำค่ะ ส่วนคุณหญิงพรทิพย์ วันนั้นท่านแต่งดำ และสุภาพสตรีทั้งสภาแต่งชุดสีดำ ยกเว้น #อีช่อ

คุณหญิงจะทำผมสีอะไร ถือเป็นความชื่นชอบส่วนตัว และท่านทำผมลักษณะนี้มานานมากแล้ว และเป็นที่ยอมรับของสังคม ได้เป็นคุณหญิง ไม่ใช่ได้เป็น #อีช่อ สุดท้ายฝากถึง #อีช่อด้วยว่า เวลาผู้ใหญ่เขาตักเตือนอะไร หัดฟัง และให้ความเคารพผู้ใหญ่เขาบ้าง มันดูไม่ดี สังคมเขาไม่ชอบเด็กก้าวร้าว เด็กดื้อ
หมายเหตุ ชุดที่ใส่สวยมากค่ะ ถ้าดิฉันได้ใส่ น่าจะสวยกว่าคุณหลายล้านเท่า เพราะดิฉันมีคอ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ ดิฉันไม่ใส่มาประชุมสภาแน่นอน เพราะดิฉันไม่ใช่ #อีช่อ”

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการชี้ “ประยุทธ์” นั่งนายกฯต่อ เป็นชัยชนะอันเปราะบางของชนชั้นนำจารีตสู่จุดจบวันข้างหน้า
บทความถัดไปศิริพจน์ เหล่ามานะเจริญ : พระยาพิชัย รบจนดาบหักจริงหรือ?