เสธ.แมว มั่นใจ! ฝ่ายต้านคสช. นอนมาคว้าปธ.สภา เย้ยเลือกนายกฯ นอนก่ายหน้าผากแน่

วันที่ 18 พ.ค. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าศูนย์สื่อสารข่าวสารเฉพาะกิจ (ศสส.) พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคการเมืองที่ได้ให้สัญญาประชาคมไว้กับประชาชนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งว่าจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจนั้นมีจำนวนส.ส.เกินกึ่งหนึ่งคือ 250 คนของสภาผู้แทนราษฎร และร่วมกันแสดงท่าทีอย่างมั่นคงว่าจะรักษาสัจจะวาจาคำมั่นที่ได้ให้ไว้กับประชาชน

ก่อนที่จะไปถึงการโหวตเลือกตัวนายกรัฐมนตรีนั้นก็จะต้องผ่านด่านแรกไปก่อนนั่นคือการเลือกตัวประธานสภาผู้แทนราษฎรซึ่งขณะนี้วันที่ 25 พ.ค. 2562 นักการเมืองที่เคยถูกปรามาสจากผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจมาก่อนว่า เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจและสร้างปัญหาให้กับประเทศชาติอย่างมากมายจะร่วมกันแสดงพลังสั่งสอนผู้ที่ต้องการสืบทอดอำนาจเป็นบทเรียนชีวิตที่มิอาจรู้ลืมคือ เขาจะเลือกตัวประธานสภาผู้แทนราษฎรที่มาจากปีกพรรคการเมืองที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ

เพื่อแสดงให้เห็นว่าแท้จริงแล้วนักการเมืองที่มาจากผู้แทนราษฎรเขามีความเป็นอารยะ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และมีคุณภาพเพียงพอที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ และแสดงให้เห็นว่าระบอบประชาธิปไตยนั้นไม่มีทางตัน

“ขอเพียงทุกคนได้เข้าถึงกับคำว่า เคารพเสียงส่วนใหญ่ รับฟังเสียงส่วนน้อย และอยู่ร่วมกันอย่างภราดรภาพ ประเทศชาติก็จะเดินหน้าไปด้วยความก้าวหน้าเสมอ ต่อจากนั้นที่จะไปถึงวันที่ต้องโหวตเลือกตัวนายกรัฐมนตรีก็จะเป็นวันที่มีความระทึกใจที่เราจะต้องเฝ้าจับตากันอย่างใกล้ชิดกันอีกที ซึ่งตอนนี้ฝ่ายต้องการสืบทอดอำนาจคงกำลังนอนก่ายหน้าผากกันอยู่” พล.ท.ภราดรกล่าว

บทความก่อนหน้านี้จับผู้ต้องหา คดีหมิ่นเบื้องสูง-ปลอมเครื่องราชฯ หลังโผล่ร่วมงานวันเกิด ‘บิ๊กจิ๋ว’
บทความถัดไปเพื่อนโชค หรือจะสู้ “เพื่อนตู่”