“สมคิด” ปัดบอก “ไม่รู้เรื่อง!”หลังข่าวพรรคร่วมรุมกดดันเปลี่ยนตัว ‘ผู้จัดการ’ รัฐบาลประยุทธ์

จากกรณี แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ถึงวันนี้ยอมรับว่าแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) บางส่วน โดยเฉพาะ ในกลุ่มที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล ต้องการกระทรวงเศรษฐกิจเกรดเอ ไว้กับ พปชร.ทั้งหมด จึงเชื่อว่า การเจรจากับพรรคขนาดกลาง และพรรคการเมืองต่างๆ จะยังไม่ได้ข้อยุติง่ายๆ

โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ที่มี 52 เสียง และ พรรคภูมิใจไทย 51 เสียง พรรคชาติไทยพัฒนา 10 เสียง ที่ไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะท่าที่ของนายสมคิด ที่จะยึดกระทรวงเศรษฐกิจ ล็อคไว้ที่คนของตัวเองเพียงกลุ่มเดียว รวมทั้งตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ดูงานด้านเศรษฐกิจ ประชาชนเดือดร้อน สินค้าเกษตรตกต่ำ ชาวบ้านยากจนเพิ่มขึ้นและ หาก 3 พรรค ดังกล่าวยินยอม ก็ไม่สามารถ ผลักดันนโยบายเศรษฐกิจ ของตัวเองได้

จึงมีเสียง อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เปลี่ยนตัวผู้จัดตั้งรัฐบาล เพื่อให้การเจรจาจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคต่างๆราบรื่นขึ้น ตามที่เป็นข่าวไปแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (13 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณี เข้าไปมีส่วนร่วมในการพิจารณาตำแหน่งรัฐมนตรี ในรัฐบาลชุดใหม่ว่า “ไม่รู้เรื่องเลย”

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวนายสมคิดมีส่วนร่วมในการพิจารณาจัดตั้งรัฐบาลโดยเฉพาะกระทรวงด้านเศรษฐกิจจนทำให้ว่าที่พรรคร่วมรัฐบาลไม่พอใจ นายสมคิด กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ทราบ​ ไม่รู้เรื่องเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า รัฐบาลหน้า จะเป็นรองนายกรัฐมนตรี ต่อหรือไม่ นายสมคิด​ กล่าวว่า “ไม่ทราบๆ” ผู้สื่อข่าวพยายามถามอีกว่า รัฐบาลหน้า ถ้าเสียงปริ่มน้ำ จะไปได้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า “ยังไงประเทศต้องไปให้รอด”

บทความก่อนหน้านี้มาร่วมลุ้นว่าใครจะวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนระหว่างแม่แพท-ณปภา หรือน้องเรซซิ่ง ที่มาวิ่งพิสูจน์กลิ่นหอมโดย ดาวน์นี่สปอร์ต ในงาน Supersports 10 Mile International Run Series Thailand 2019”
บทความถัดไปฐากูร บุนปาน : ว่าด้วยกฎหมาย กับ “การถือหุ้นสื่อ”