‘คงกฤษ’ขอบคุณชาวระนองไว้ใจเลือกเป็นผู้แทนฯ เชื่อตั้งรบ.ชัดเจนหลัง 9 พ.ค.

‘คงกฤษ’ขอบคุณชาวระนองไว้ใจเลือกเป็นผู้แทนฯ เตรียมประสานว่าที่ส.ส.ยกระดับชีวิตคนใต้ พัฒนาท่องเที่ยว-แก้ปากท้อง เชื่อตั้งรบ.ชัดเจนหลัง 9 พ.ค. 

เมื่อวันที่ 21 เมษายน นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ว่าที่ ส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่พี่น้องชาวจ.ระนองมอบให้ ขอบคุณทุกท่านที่ไว้ใจให้ตนเป็นตัวแทนของพี่น้องชาวระนองเข้าไปทำหน้าที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศและจังหวัดตนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และจากนี้หลังที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)รับรองผลการเลือกตั้งเรียบร้อย ตนและว่าที่ส.ส.ภาคใต้ของพรรคภท.จะทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนนโยบายต่างๆของพรรคให้ประสบผลสำเร็จ ตามที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคได้วางไว้คือ ใช้เศรษฐกิจที่ดีนำการเมืองที่ดี กลับมาสู่ประเทศไทยและคนไทย สิ่งหนึ่งที่พรรคภท.ต้องทำเป็นอันดับแรกคือ การลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ เราได้เน้นเรื่องการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้ที่มีทรัพยากรธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากให้เหมาะสม

“ผมทำงานหนักในพื้นที่มานานตั้งแต่ก่อนเป็นนายกอบจ.ระนอง ทำให้รู้ถึงความต้องการและความเดือดร้อนของคนในพื้นที่ และรู้ดีว่าคนใต้ต้องการอะไร ดังนั้นเชื่อว่าจากการที่พรรคภท.ได้ว่าที่ส.ส.ภาคใต้หลายที่นั่ง แต่ละคนทำงานในพื้นที่มานานและเป็นคนรุ่นใหม่ ต่อจากนี้ไปพวกเราจะช่วยพัฒนาและยกระดับมาตรฐานชีวิตของพี่น้องในพื้นที่ให้ได้ ถึงเวลาที่ภาคใต้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม ขอให้พวกเราได้พิสูจน์ฝีมือ”นายคงกฤษ กล่าว

นายคงกฤษ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลนั้นตนไม่อาจก้าวล่วงเพราะเป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ในการพูดคุย ตรงจุดนี้อยู่ที่กรรมการบริหารพรรคว่าจะมีทิศทางใด ซึ่งคงต้องรอการประกาศผลรับรองส.ส.จากกกต.ในวันที่ 9 พฤษภาคมก่อน หลังจากนั้นเชื่อว่าทุกอย่างจะมีความชัดเจน ซึ่งตนเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ไม่น่าจะเกิดทางตันหรือความรุนแรงตามกระแสข่าวลือ ส่วนการร้องเรียนเรื่องการเลือกตั้งต่างๆนั้นเป็นไปตามกระบวนของกฎหมายต้องว่ากันไปตามขั้นตอน ยืนยันว่าไม่มีการทุจริตเพราะพรรคภท.เน้นย้ำในเรื่องนี้กับผู้สมัครทุกคน

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไป“เสี่ยหนู” รับข้อเสนอสภาเกษตรกรฯ ดันกัญชาทางการแพทย์เป็นวาระชาติ