‘คริส’ หน.ทีมเศรษฐกิจ อนค. ทวิตจี้ ‘บิ๊กตู่’ รับผิดชอบ ‘ไหม้เซ็นทรัลเวิลด์’

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทำให้ประชาชนที่อยู่ในอาคารวิ่งออกจากอาคาร โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 20 ราย นั้น

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคริส โปตระนันทน์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคอนาคตใหม่(อนค.) ได้ทวีตข้อความที่ทวิตเตอร์ “Chris [email protected]” ระบุว่า

“เนื่องจากอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ผมจะไม่เรียกร้องให้ท่านแสดงความรับผิดชอบในกรณีไฟไหม้ที่ห้าง #CentralWorld แต่ผมขอเรียกร้องความรับผิดชอบจากประยุทธ์ จันทร์โอชา เนื่องจากท่านเป็นคนยัดผู้ว่าคนนี้มาให้คนกทม. #ไฟไหม้ctw”

นอกจากนี้ นายคริส ยังทวิตด้วยว่า “ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช.ล้มเลิกการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.มา 5 ปีแล้ว ส่วนราชการที่มีความรับผิดชอบป้องกันไฟไหม้โดยตรงคือกทม. กรณีไฟไหม้ที่ห้าง #CentralWorld จึงเป็นความรับผิดชอบของประยุทธ์ จันทร์โอชาและ คสช. เพราะคนของคุณทำงานบกพร่องต่อหน้าที่ #มีปัญหาปรึกษาทนายคริส”

โดยมีโซเชียลเข้าไปแสดงความเห็นแย้งว่า “ไม่เห็นด้วย ถึงคสช. จะใช้วิธีแต่งตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. แต่งานตัวนี้ กทม. ต้องรับผิดชอบ ถ้าจะกล่าวโทษควรเริ่มที่ กทม. ไม่ใช่เอาทุกปัญหาจี้ไปที่ คสช. โดยตรงแบบนี้ แบบนี้ไม่ต่างกับฝั่ง io ด่าธนาธรนะครับ”

ซึ่งนายคริส เข้าไปตอบว่า “เหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นในกทม.ปีละ 600-700 ครั้ง ผมเห็นการบริหารราชการแผ่นดินด้านนี้มีปัญหาจริงๆ ครับ”

 

มติชนออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ทหารโค่นผู้นำ 30 ปีซูดาน ประชาชนประท้วงต้องการรัฐบาลพลเรือน
บทความถัดไป‘ป้ามล’ โพสต์ ความดี เป็นอมตะ ส่วนคนดี ‘xxx’ หลังป๋าเปรม การันตีรัฐบาลบิ๊กตู่ ‘ไม่โกง’